Chủ nhật, 19/05/2024 - 08:27:17

Hội thảo giảng dạy ngoại ngữ khối các trường CĐ-ĐH khu vực miền núi và duyên hải phía Bắc

Căn cứ thông cáo chung giữa các trường trong khối các trường Đại học và Cao đẳng khu vực Duyên hải và Miền núi phía Bắc, thực hiện mục tiêu trọng tâm của đề án Ngoại ngữ quốc gia 2020 về đổi mới phương pháp giảng dạy, chuẩn hóa quy trình và hoạt động đánh giá nhằm nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ, khuyến khích sinh viên phát huy tính năng động, sáng tạo, khả năng tự học, thúc đẩy phong trào và nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ tại các trường tham gia chương trình nhằm đáp ứng yêu cầu về chuẩn đầu ra đối với sinh viên chuyên ngữ, tạo cơ hội cho giảng viên giảng dạy ngoại ngữ giao lưu, học hỏi lẫn nhau, trao đổi về phương pháp giảng dạy, ngày 04/11/2016, Trường Đại học Dân lập Hải Phòng đã tổ chức hội thảo về giảng dạy ngoại ngữ với tiêu  đề “Innovative teaching and assessment methods to meet requirements of the learning outcomes: 2015-2020 phase” (Đổi mới phương pháp giảng dạy và đánh giá nhằm đáp ứng yêu cầu của chuẩn đầu ra ngoại ngữ giai đoạn 2015-2020).

Hội thảo nhận được sự quan tâm và tham gia của 12 trường trong và địa bàn thành phố gồm Đại học Quốc Gia Hà nội, Đại học Hàng Hải Việt Nam, Đại học Hải phòng, Đại học Y, Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên, Đại học Hồng Đức, Đại học Thái Nguyên, Cao đẳng Hàng Hải I, Cao đẳng Y Hải phòng, Cao đẳng Y Thái Bình, Cao Đẳng Sư phạm Bắc Ninh, và một số đơn vị khác.
Hội thảo được chia thành 02 tiểu ban chính gồm tiểu ban tiếng Anh và tiểu ban Tiếng Trung.
Hoi thao giang day ngoai ngu DH Dan lap Hai Phong
PGS.TS. Lê Văn Canh - ĐH Ngoại ngữ, ĐH Quốc gia Hà Nội điều hành Hội thảo tiếng Anh và trình bày tham luận tại Hội thảo
Chủ trì Hội thảo đồng thời cũng là Trưởng tiểu ban tiếng Anh, PGS.TS. Lê Văn Canh cho rằng: “Hội thảo đã đạt được những thành công nhất định trong công tác tổ chức, chất lượng các bài viết, các phần trình bày có tính thực tế cao, gắn với kinh nghiệm giảng dạy trực tiếp của các báo cáo viên”.
Cùng chia sẻ quan điểm này, bà Tần Hiểu Khiết, Viện trưởng Viện Hán Ngữ tại Hà nội, Trưởng tiểu ban tiếng Trung khẳng định: “Hội thảo thực sự là một diễn đàn ở đó có sự gặp gỡ giữa các giảng viên và sinh viên tiếng Trung để cùng đưa ra những ý kiến hữu ích, giúp nâng cao chất lượng học ngoại ngữ nói chung và tiếng Trung nói riêng”.
Hoi thao giang day ngoai ngu DH Dan lap Hai Phong
Bà Tần Hiểu Khiết, Viện trưởng Viện Hán Ngữ tại Hà nội, Trưởng tiểu ban tiếng Trung khẳng định: “Hội thảo thực sự là một diễn đàn ở đó có sự gặp gỡ giữa các giảng viên và sinh viên tiếng Trung”
Các bài viết trình bày trong Hội thảo chủ yếu tập trung vào các vấn đề đổi mới phương pháp giảng dạy, lấy người học làm trung tâm cũng như đưa ra một số đề xuất về phương pháp đánh giá giúp người học nâng cao năng lực ngoại ngữ, đáp ứng yêu cầu chuẩn đầu ra.
Hội thảo cũng là cơ hội để các báo cáo viên, những người tham dự chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy, những thách thức họ đang gặp phải trong quá trình đào tạo ngoại ngữ ở các cơ sở giáo dục khác nhau.
Hoi thao giang day ngoai ngu DH Dan lap Hai Phong
Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại Hội thảo

Ban Tổ chức - ThS. Trần Thị Ngọc Liên
Truy cập: 8723 lượt

♦ Ý kiến của bạn:

© 2013 Đại học Dân Lập Hải Phòng. Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Thông tin Thư viện.