Kế hoạch Tháng Thanh niên năm 2017

VHDL - Thời gian: từ 22/02/2017 - 15/04/2017 Chủ nhật, 05/05/2024 - 00:17:07

Kế hoạch Tháng Thanh niên năm 2017

Căn cứ Kế hoạch số 309-KH/TĐTN-CTTN ngày 15/02/2017 của Ban Thường vụ Thành đoàn Hải Phòng về Tháng Thanh niên 2017 với chủ đề “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị”; Kế hoạch công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2016 - 2017, Ban Thường vụ Đoàn Trường Đại học Dân lập Hải Phòng xây dựng Kế hoạch Tháng Thanh niên năm 2017, với các nội dung sau:

I MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

1. Mục đích

- Khơi dậy niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong mỗi cán bộ, đoàn viên, sinh viên; tạo phong trào thi đua sôi nổi chào mừng đại hội Đoàn các cấp.

- Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sức sáng tạo của đoàn viên, sinh viên trong tuyên truyền và tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới và xây dựng văn minh đô thị tại cơ sở.

- Tạo sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, Ban Giám hiệu đối với công tác đào tạo, bồi dưỡng và giáo dục thế hệ trẻ.

2. Yêu cầu

Các hoạt động Tháng Thanh niên năm 2017 phải được triển khai sâu rộng tới các Chi đoàn, Liên chi đoàn, có tính hành động cao, đảm bảo an toàn, thiết thực, hiệu quả.

II. NỘI DUNG TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG

1. Tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tuổi trẻ Việt Nam; tuyên truyền về Tháng Thanh niên; tuyên truyền trong đoàn viên, thanh niên về Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Đoàn thành phố lần thứ XIII, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI thông qua hệ thống băng-zôn, poster, phát thanh, trên website và mạng xã hội. Tổ chức khởi động Tháng Thanh niên chào mừng kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, hướng tới chào mừng Đại hội Đoàn các cấp thông qua việc phát động đợt thi đua và ra quân xóa quảng cáo rao vặt và vệ sinh môi trường tại tuyến đường Dân Lập và Quán Nam (Dự kiến ngày 01/3/2017).

2. Tổ chức các hoạt động thực hiện Chương trình “Tuổi trẻ Hải Phòng chung tay xây dựng nông thôn mới”: Liên hệ và phối hợp với Huyện đoàn Tiên Lãng để hoàn thành 01 chỉ tiêu trong năm 2017 theo phân công của Thành đoàn Hải Phòng.

3. Tổ chức các hoạt động thực hiện Phong trào “Thanh niên tham gia xây dựng văn minh đô thị”: Tuyên truyền, xây dựng nếp sống văn minh, giữ gìn vệ sinh môi trường tại khu Giảng đường và Khách sạn sinh viên; tổ chức chương trình ra quân xóa quảng cáo rao vặt và vệ sinh tại tuyến đường Dân Lập (khu Giảng đường) và Quán Nam (khu KSSV) sau lễ phát động Tháng Thanh niên; vệ sinh cầu vượt Dân Lập định kỳ.

4. Tổ chức các hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu: Chỉ đạo và phối hợp với Liên chi đoàn Khoa Môi trường tổ chức các hoạt động hưởng ứng chương trình “Giờ Trái đất 2017”.

5. Triển khai các hoạt động chăm lo, hỗ trợ thanh thiếu nhi: tham gia tư vấn, hướng nghiệp, tư vấn mùa thi cho học sinh trung học phổ thông; giới thiệu việc làm cho đoàn viên, sinh viên, đặc biệt là sinh viên năm cuối.

6. Tổ chức “Liên hoan các nhóm nhảy HPU - 2017” gắn với kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2017), hướng tời chào mừng Đại hội Đoàn các cấp và kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Trường ĐHDL Hải Phòng; chỉ đạo cac Liên chi đoàn tổ chức Đại hội Đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2019. Bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp.

7. Tham gia các chương trình, hoạt động của Tháng Thanh niên kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh do Thành đoàn Hải Phòng phát động và tổ chức.

III. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

1. Thành lập Ban tổ chức các hoạt động Tháng Thanh niên:

- Đồng chí Bí thư Đoàn trường: Trưởng ban.

- Các đồng chí Phó Bí thư Đoàn trường: Phó ban.

- Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ban chấp hành Đoàn trường, Ủy viên BCH Hội Sinh viên, Bí thư các Liên chi và Chi đoàn trực thuộc: Ủy viên.

2. Tiến độ thực hiện

- Từ 17/02 đến 21/02/2017: Xây dựng kế hoạch và xin ý kiến Đảng ủy - Ban Giám hiệu.

- Từ 25/02 đến 31/3/2017: Triển khai các hoạt động cụ thể theo kế hoạch.

Trên đây là kế hoạch tổ chức các hoạt động Tháng Thanh niên 2017 chào mừng kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Ban Thường vụ Đoàn trường yêu cầu các Liên chi đoàn và Chi đoàn trực thuộc nghiêm túc triển khai thực hiện kế hoạch để đạt kết quả cao nhất.

Đoàn Thanh niên
Truy cập: 175 lượt

Thông báo tiêu điểm

Thông báo liên quan

Thông báo khoa

Thông báo chung

© 2013 Đại học Dân Lập Hải Phòng. Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Thông tin Thư viện.