Thứ sáu, 30/06/2017 - 14:45:30

Hướng dẫn kỹ thuật cơ bản truy cập và khai thác cơ sở dữ liệu Springer Link

1. Giới thiệu chung

Springer Link là một trong các nguồn tin điện tử hàng đầu thế giới, chứa các ấn phẩm của nhà xuất bản Springer, bao gồm hơn 2.700 tên tạp chí khoa học và công nghệ thuộc các lĩnh vực như: các ngành kỹ thuật, hóa học, khoa học vật liệu, khoa học máy tính, y học...
Các tạp chí được xếp theo các sưu tập chuyên đề, giúp tra cứu dễ dàng. Ngoài ra bạn đọc có thể xem toàn văn trên 24.000 cuốn sách do nhà xuất bản Springer xuất bản từ năm 2005 đến năm 2014 mà NASATI đã mua quyền truy cập.
Springer Link là nguồn dữ liệu ưu tiên cho các nhà nghiên cứu ở trường đại học các doanh nghiệp và các trung tâm nghiên cứu quan trọng khác.
Thư viện ĐH Dân lập Hải Phòng xin giới thiệu tới bạn đọc cách thức truy cập và khai thác cơ sở dữ liệu Springer Link.

2.   Truy cập Springer Link

Địa chỉ truy cập: https://link.springer.com/
Sau khi truy cập sẽ thấy giao diện sau:

Giao diện đầu tiên của Springer Link

2.1 Tìm kiếm nhanh

Các bước thực hiện:

Bước 1: Nhập thuật ngữ tìm kiếm (kết quả tìm sẽ chính xác hơn nếu từ khóa được đặt trong dấu ngoặc kép)
Bước 2: Nhấn Search hoặc nhấn Enter
Bước 3: Sắp xếp và lựa chọn kết quả tìm

2.2  Tìm kiếm theo chủ đề

Tìm kiếm theo chủ đề nằm ngay giao diện trang chủ, giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm tài liệu có trong CSDL theo từng chủ đề cụ thể.

2.3  Tìm kiếm nâng cao

Bước 1: Chọn “Advanced search”
Bước 2: Nhập thuật ngữ vào ô tương ứng để mở rộng hoặc thu hẹp kết quả tìm
Bước 3: Giới hạn thời gian xuất bản tài liệu
Bước 4: Giới hạn toàn văn tài liệu (Bỏ check để liệt kê các tài liệu có thể download toàn văn)
Bước 5: Nhấn “Search

Ví dụ tìm tài liệu về giáo dục môi trường từ năm 2004 đến nay

Kết quả tìm:

MỘT SỐ TIỆN ÍCH:

Thuật ngữ liên quan: khi nhập thuật ngữ tìm thì đồng thời cũng tự động xuất hiện những thuật ngữ liên quan với nó.

Include Preview-Only content: chọn để liệt kê tất cả các kết quả tìm được, và bỏ chọn để liệt kê các kết quả có fultext.

Sort by: Các kiểu liệt kê kết quả tìm

Date Published: Lọc lại trong kết quả tìm theo khoảng thời gian của tài liệu như mong muốn.
Refine Your Search: Lọc lại kết quả tìm theo loại hình, chủ đề, nguồn, tác giả và ngôn ngữ của tài liệu.

Liên hệ và yêu cầu hỗ trợ download, bạn đọc vui lòng gửi mail tới địa chỉ: dungtt@hpu.edu.vn

Trân trọng!

Trung tâm Thông tin Thư viện