Các hoạt động

Thứ sáu, 10/11/2017 - 15:45:54

Nghiên cứu sinh Đoàn Hữu Chức bảo vệ thành công Luận án Tiến sĩ

Sáng ngày 09/11/2017, tại trường Đại học Công nghệ - ĐH Quốc gia Hà Nội, nghiên cứu sinh (NCS) Đoàn Hữu Chức - Giảng viên khoa Điện – Điện tử trường Đại học Dân lập Hải Phòng đã bảo vệ thành công Luận án tiến sĩ chuyên ngành Kỹ thuật điện tử (Mã số 62.52.02.03), đề tài: “Nghiên cứu giải pháp truyền năng lượng siêu cao tần phục vụ cho khai thác năng lượng mặt trời” với sự hướng dẫn khoa học của GS.TS. Bạch Gia Dương.
Hội đồng chấm luận án Tiến sĩ
Hội đồng chấm luận án Tiến sĩ gồm 7 thành viên:
1.      GS. TS Bạch Thành Công (ĐH KHTN –ĐHQG HN): Chủ tịch Hội đồng
2.      TSKH. Đào Chí Thành (Viện Công nghệ điện tử): Phản biện 1
3.      PGS. TS. Lê Nhật Thăng (Học Viện Công nghệ Bưu chính viễn thông): Phản biện 2
4.      TS. Nguyễn Văn Thái (Viện Công nghệ chống làm giả): Phản biện 3
5.      PGS.TS. Trịnh Anh Vũ (ĐH Công nghệ - ĐHQG HN): Ủy viên
6.      PGS.TS. Trần Minh Tuấn (Viện chiến lược thông tin và truyền thông. Bộ Thông tin & Truyền thông): Ủy viên
7.      TS. Bùi Thanh Tùng (ĐH Công nghệ - ĐHQG HN): Thư ký
GS. TS Bạch Thành Công thông qua lý lịch khoa học NCS Đoàn Hữu Chức
Dưới sự chủ trì của GS. TS Bạch Thành Công - Chủ tịch Hội đồng, Hội đồng đã thông qua lý lịch khoa học, thành tích nghiên cứu, quá trình học tập và kết quả nghiên cứu khoa học của NCS Đoàn Hữu Chức trong suốt quá trình thực hiện đề tài. Các thành viên Hội đồng đánh giá cao những kết quả nghiên cứu học tập và những nỗ lực của nghiên cứu sinh trong thời gian qua.

Các kết quả chính của luận án đó là:

- Xây dựng thành công hệ thống thử nghiệm truyền năng lượng không dây ở khoảng cách gần bao gồm máy phát siêu cao tần công suất lớn, tần số 2.45GHz và tuyến thu Rectenna. Công suất phát được hình thành nhờ sử dụng phương pháp cộng công suất đồng pha, đồng biên độ từ các mô đun thành phần. Luận án đề xuất giải pháp thiết kế phối hợp trở kháng dải rộng nhiều thang điện trở cho phép chế tạo các mô đun phát thành phần ổn định hệ số khuếch đại với sai khác pha và biên độ nhỏ, thỏa mãn điều kiện cộng công suất theo kiểu cầu Wilkinson.
- Xây dựng thành công mô hình thử nghiệm thu năng lượng siêu cao tần ở tuyến thu bao gồm anten thu, bộ lọc thông thấp, chỉnh lưu siêu cao tần thành nguồn điện DC đưa ra tải. Luận án đề xuất giải pháp nâng cao hiệu suất của Rectenna trên cơ sở thiết kế bộ phối hợp trở kháng dải hẹp, chọn lọc tần số và thiết kế bộ chỉnh lưu bội áp nâng cao công suất chỉnh lưu cho các phần tử của anten mảng pha.
NCS Đoàn Hữu Chức trình bày tóm tắt nội dung luận án
Sau khi nghe NCS Đoàn Hữu Chức trình bày tóm tắt luận án và trả lời các câu hỏi của các thành viên Hội đồng, Hội đồng chấm luận án đã họp kín và bỏ phiếu. Hội đồng đánh giá Luận án là một công trình chuyên sâu được thực hiện công phu, nghiêm túc, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của một Luận án Tiến sĩ và Hội đồng kết luận NCS Đoàn Hữu Chức xứng đáng nhận học vị Tiến sĩ với 7/7 phiếu thông qua.
Trong niềm vui và xúc động, NCS Đoàn Hữu Chức đã tri ân sự dìu dắt, chỉ bảo tận tình của giáo viên hướng dẫn, Thầy – Cô giáo của trường Đại học Công nghệ (ĐHQGHN) Lãnh đạo trường ĐH Dân lập Hải Phòng cùng đồng nghiệp, bạn bè và là gia đình – nơi luôn là hậu phương, là nguồn động viên và cổ vũ lớn lao để NCS có thể bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ trong ngày hôm nay.
NCS Đoàn Hữu Chức và Hội đồng chấm Luận án Tiến sĩ
Chúc mừng Tân Tiến sĩ Đoàn Hữu Chức!
Chúc mừng trường Đại học Dân lập Hải Phòng đã có thêm một giảng viên bảo vệ thành công Luận án Tiến sĩ !
Một số hình ảnh của Lễ bảo vệ:
TSKH. Đào Chí Thành (Viện Công nghệ điện tử): Phản biện 1

PGS. TS. Lê Nhật Thăng (Học Viện Công nghệ Bưu chính viễn thông): Phản biện 2

GS.TS. Bạch Gia Dương - Giáo viên hướng dẫn NCS Đoàn Hữu Chức
GS.TS.NGƯT. Trần Hữu Nghị - Hiệu trưởng trường Đại học Dân lập Hải Phòng chúc mừng Tân Tiến sĩ

Đồng nghiệp...
& gia đình chúc mừng Tân tiến sĩ Đoàn Hữu Chức