TIN TỨC HPU

  Thứ hai, 08/10/2018 - 10:28:42

Tập huấn phần mềm Thư viện số Dspace tại Đại học Phú Yên

Với 3 năm liên tiếp, thư viện điện tử trường Đại học Dân lập Hải Phòng xếp thứ nhất trong số các thư viện điện tử Việt Nam.

Và hiện nay là Top 500 các thư viện trên thế giới, theo bảng xếp hạng của Webometric http://repositories.webometrics.info/en/transparent Thư viện số Đại học Dân lập Hải Phòng đã tạo được niềm tin trong cộng đồng thư viện Việt Nam. Cũng chính vì lẽ đó, trong thời gian vừa qua đã có nhiều thư viện của các trường đại học đến học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, với mong muốn xây dựng hệ thống thư viện xứng tầm và phục vụ bạn đọc được tốt nhất. 

Để nâng cấp thư viện điện tử của nhà trường, sau một thời gian tìm hiểu, trường Đại học Phú Yên cũng đã lựa chọn và mời cán bộ thư viện trường Đại học Dân lập Hải Phòng đến trao đổi, tập huấn cho đội ngũ cán bộ thư viện của trường về thư viện điện tử với tiêu đề: “Cài đặt và vận hành Thư viện số Dspace”.

Mở đầu buổi tập huấn, PGS.TS Nguyễn Thị Thu Trang - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Phú Yên, đã phát biểu:“Chúng tôi đánh giá rất cao phần mềm số Dspace của trường Đại học Dân lập Hải Phòng và tin tưởng trường Đại học Dân lập Hải Phòng sẽ giúp đỡ triển khai thành công Thư viện số cho Đại học Phú Yên. Hy vọng rằng, trong thời gian tới hai trường sẽ có mối liên kết chặt chẽ, cùng phát triển”.

PGS.TS Nguyễn Thị Thu Trang - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Phú Yên

Những lời phát biểu chân thành và thể hiện một định hướng rõ ràng cho sự phát triển thư viện số Đại học Phú Yên của PGS.TS Nguyễn Thị Thu Trang, phó hiệu trưởng nhà trường, đã làm cho các cán bộ thư viện của cả hai trường nhận thấy hơn trách nhiệm cụ thể của mình trong đợt tập huấn này.

Khóa tập huấn được tổ chức trong 2 ngày, kết thúc vào chiều ngày 13/9/2018

Sau gần 3 ngày làm việc với một tinh thần trách nhiệm cao, sẵn sàng chia sẻ, sẵn sàng học hỏi, các cán bộ thư viện cả hai trường đã hoàn thành mục tiêu đề ra.

Phát biểu của Ông Hoàng Lưu Bảo - Giám đốc Thư viện Đại học Phú Yên

Kết thúc khóa tập huấn, ông Hoàng Lưu Bảo - Giám đốc Thư viện Đại học Phú Yên đã phát biểu cảm ơn Lãnh đạo trường đại học Dân lập Hải Phòng đã cho phép cán bộ thư viện của nhà trường vào làm việc với Đại học Phú Yên, cảm ơn các anh chị em cán bộ thư viện đã nhiệt tình cộng tác, chia sẻ kinh nghiệm cùng Thư viện tổ chức khóa tập huấn ý nghĩa này. Ông cũng hy vọng rằng với những kiến thức có được sau khóa tập huấn, các cán bộ thư viện Phú Yên sẽ tiếp tục nghiên cứu, cài đặt và sử dụng Dspace trong công tác quản lý thư viện và phục vụ bạn đọc, từ đó nâng cao hiệu quả hoạt động của thư viện, góp phần nâng cao vị thế, vai trò của thư viện Đại học Phú Yên.

Thay mặt cán bộ thư viện Đại học Dân lập Hải Phòng, ThS.Trần Hữu Trung, Giám đốc Trung tâm Thông tin thư viện HPU cảm ơn Đại học Phú Yên đã mời Đại học Dân lập Hải Phòng tổ chức khóa tập huấn và hy vọng rằng các cán bộ thư viện của hai trường đã thu được những kiến thức bổ ích, kinh nghiệm quý báu qua khóa tập huấn này:“Chúng tôi cũng cảm ơn những tình cảm tốt đẹp, sự đón tiếp nồng hậu, chu đáo của các anh chị Thư viện Đại học Phú Yên. Dù đi đâu cũng nhớ về con người, khí hậu, giọng nói, món ăn của đất trời Phú Yên. Cảm ơn Thư viện Đại học Phú Yên đã lựa chọn, tin tưởng Đại học Dân lập Hải Phòng để triển khai thư viện số Dspace. Chúc cho hai Thư viện của chúng ta cùng vững mạnh và phát triển"

Các cán bộ thư viện của 2 trường cùng chụp ảnh lưu niệm tại Thư viện Đại học Phú Yên

Khoa Thanh Ngọc


♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn