TIN TỨC HPU

  Thứ năm, 22/05/2014 - 08:35:52

GS.TS.NGƯT. Trần Hữu Nghị - Bí thư Đảng Ủy - Hiệu trưởng Trường Đại học Dân lập Hải Phòng nhận giải thưởng “Doanh nhân Việt Nam làm theo lời Bác” lần thứ 2 - năm 2014

Ngày 17/5/2014 tại Nhà hát Âu cơ – Hà Nội diễn ra Lễ tôn vinh và trao giải thưởng “Doanh nhân Việt Nam làm theo lời Bác” lần thứ 2, năm 2014 do Liên Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) tổ chức.

Tham dự buổi Lễ có sự có mặt của các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước, lãnh đạo Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam và các doanh nhân đạt giải thưởng lần này. Đây là một chương trình có ý nghĩa thiết thực nhằm động viên các doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam tích cực tham gia sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, đồng thời nhằm cụ thể hóa cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” do Bộ Chính trị, Ban chấp hành Trung ương Đảng cộng sản Việt Nam phát động.

GS.TS.NGƯT. Trần Hữu Nghị dự Lễ Trao giải thưởng “Doanh nhân Việt Nam làm theo lời Bác” lần thứ 2 năm 2014

      Tại buổi Lễ, có gần 100 doanh nhân tiêu biểu trên toàn quốc được vinh danh và trao giải thưởng. Những doanh nhân được vinh danh đều phải đạt được 4 tiêu chí  cơ bản do Ban tổ chức đưa ra: Đạo đức và phẩm chất doanh nhân, các chỉ tiêu kinh tế cơ bản, việc chấp hành pháp luật và hoạt động đoàn thể, xã hội của doanh nghiệp và việc tham gia các phong trào vì xã hội, cộng đồng của doanh nghiệp...

       GS.TS.NGƯT. Trần Hữu Nghị - Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng Trường Đại học Dân lập Hải Phòng đã vinh dự được trao Huy hiệu và Danh hiệu “Doanh nhân Việt Nam làm theo lời Bác”. Đây là lần thứ 2, GS.TS.NGƯT. Trần Hữu Nghị được nhận danh hiệu cao quý này. Trên cương vị là Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng nhà trường, GS.TS.NGƯT. Trần Hữu Nghị đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp phát triển chung của ngành giáo dục nói chung và của Trường Đại học Dân lập Hải Phòng nói riêng, GS.Nghị đồng thời là một tấm gương điển hình trong phòng trào “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” trong nhiều năm qua.

GS.TS.NGƯT.Trần Hữu Nghị  nhận Huy hiệu và Danh hiệu “Doanh nhân Việt Nam làm theo lời Bác” từ Ban tổ chức

 

Huy hiệu và Danh hiệu “Doanh nhân Việt Nam làm theo lời Bác” lần thứ 2, năm 2014

       Cùng ngày, GS.Nghị đã cùng với đoàn Doanh nhân được nhận giải thưởng vào thăm Phủ Chủ tịch. Tại Phủ Chủ tịch, Ban tổ chức chương trình đã báo cáo những kết quả đã đạt được trong quá trình bình chọn danh hiệu “Doanh nhân Việt Nam làm theo lời Bác” với Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan. Tại đây, Ban tổ chức và các doanh nhân đã nhận được những ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, Phó Chủ tịch Nước đồng thời đã tặng kỷ niệm và chụp ảnh với các doanh nhân đạt giải thưởng.

GS.TS.NGƯT.Trần Hữu Nghị  cùng các doanh nhân đạt giải thưởng “Doanh nhân Việt Nam làm theo lời Bác” chụp ảnh tại Phủ Chủ tịch

       Chương trình “Doanh nhân Việt Nam làm theo lời Bác” được bảo trợ bởi Ban tuyên giáo Trung ương kết hợp với Văn phòng Chính phủ, Ban Thi đua Khen thưởng Trung ương và Liên hiệp các hội Khoa học & Kỹ thuật Việt Nam, thực hiện theo nghị quyết 11 của Đảng và chỉ thị của Bộ chính trị về việc tôn vinh những doanh nhân có nhiều đóng góp trong thời kỳ đổi với góp phần xây dựng và phát triển đất nước.

       Chương trình “Doanh nhân Việt Nam làm theo lời Bác” được tổ chức để các Doanh nhân Việt Nam thể hiện tấm lòng tôn kính và biết ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh thông qua những hành động cụ thể trong sản xuất kinh doanh, đồng thời đã tạo nên một phong trào “Doanh nhân làm theo lời Bác” sâu rộng trong cộng đồng doanh nhân cả nước.

Thùy Dương

 


♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn