Cựu sinh viên tiêu biểu

  Thứ ba, 08/08/2017 - 20:47:50

Doanh nhân trẻ Nguyễn Thị Hà và tâm huyết với ngành du lịch Thành phố Hoa phượng đỏ

Không chỉ trẻ tuổi, tự lập, có tư duy làm kinh doanh giỏi, Giám đốc trẻ Nguyễn Thị Hà cùng với Chi nhánh Vietravel còn được người dân Hải Phòng biết đến với nhiều các dự án giúp ích cộng đồng.


 

Năm 2017, Giám đốc Nguyễn Thị Hà được vinh danh là "Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc"


Tuổi thơ của Hà gắn với cái nghèo của vùng đất Nông Cống, Thanh Hóa. Bố hy sinh tại chiến trường Campuchia, mẹ vất vả cày cuốc mấy sào ruộng để tằn tiện nuôi hai con khôn lớn. Lên cấp III, Hà học trường chuyên Lam Sơn, đoạt giải 3 Quốc gia môn Lịch sử nên được tuyển thẳng vào đại học. Nhưng do yêu thích du lịch nên cô chọn thi tuyển vào khoa Du lịch, trường Đại học Dân lập Hải Phòng.


Ngay từ khi ngồi trên ghế giảng đường đại học, cô gái trẻ đã trực tiếp tham gia làm kinh tế để có tiền trang trải việc học hành và tích lũy kinh nghiệm thực tế như: quản lý cantin của trường, Khu hồ bơi của Khách sạn sinh viên, làm hướng dẫn viên du lịch cho các tour tuyến miền Trung.


26 tuổi, Nguyễn Thị Hà bắt đầu đảm nhiệm cương vị Giám đốc Vietravel chi nhánh Hải Phòng. Vào ngày trao quyết định cho cô, ông Tổng giám đốc đã nói: “Bằng tuổi em, người ta bảo anh là trẻ con, không cho anh làm gì nhưng anh nghĩ em sẽ làm được và sẽ thành công”. Lời nói của ông trở thành động lực để cô nỗ lực phấn đấu.


Với cương vị mới, cô vừa điều hành công việc của công ty, vừa ra sức học tập không mệt mỏi để lấp đầy những gì mình thấy còn thiếu về kiến thức, kỹ năng quản lý, ngoại ngữ. Bên cạnh đó, cô cũng tích cực tham gia khóa đào tạo quản trị nhân lực, quản trị marketing, lớp học bồi dưỡng giám đốc doanh nghiệp, học hỏi đồng nghiệp, các anh chị đi trước về kinh nghiệm sống và những mối quan hệ để hoàn thiện bản thân và xây dựng doanh nghiệp ngày càng phát triển, xây dựng tập thể vững mạnh, đoàn kết.


Bộ máy từ chỗ có chỉ có 4 người với kinh nghiệm non nớt vào năm mới thành lập 2008, giờ đây Vietravel Hải phòng đã có tới 32 cán bộ nhân viên làm việc tận tâm, trách nhiệm được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp.


Người dân Hải Phòng có cá tính mạnh mẽ mang đặc trưng của vùng biển đảo. Đây cũng là trung tâm kinh tế của vùng duyên hải Bắc Bộ. Chính vì vậy, doanh nhân Nguyễn Thị Hà đã ra sức xây dựng mối quan hệ khăng khít với chính quyền và người dân địa phương. Và để cho thương hiệu Vietravel trở nên quen thuộc, cô tham gia tích cực các phong trào của địa phương, các tổ chức, các hiệp hội và là Ủy viên thường trực các hiệp hội nghề nghiệp như: Hiệp hội du lịch Hải Phòng, Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa, Câu lạc bộ nữ doanh nhân thành phố, Chi hội phó Chi hội lữ hành của địa phương, Hội doanh nhân trẻ Hải Phòng, Chi nhánh Phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam VCCI...


Dưới sự lãnh đạo của cô, chi nhánh Hải Phòng trở thành một trong những đơn vị có tốc độ tăng trưởng tốt của toàn công ty, luôn hoàn thành vượt mức kế hoạch kinh doanh ở tất cả các chi tiêu. Vietravel Hải Phòng trở thành đơn vị lữ hành đứng đầu Hải Phòng và vùng duyên hải Bắc Bộ về doanh thu, nộp ngân sách cùng những dự án môi trường và cộng đồng. Cụ thể, năm 2010 doanh thu Vietravel Hải Phòng đạt gần 25 tỷ và tới năm 2016 là gần 148 tỷ. Trong 6 năm doanh thu tăng 7 lần và đóng góp ngân sách nhà nước trên 1 tỷ đồng, phục vụ 20.000 lượt khách.


Nữ giám đốc trẻ cho biết, sản phẩm tour của Vietravel Hải Phòng luôn được làm mới liên tục theo xu hướng thị trường, mới về giá cả, về chất lượng dịch vụ, về hoạt động trải nghiệm và mỗi hành trình du lịch là một hành trình đong đầy cảm xúc và ý nghĩa, là cam kết về tính chuyên nghiệp tạo cảm xúc thăng hoa và gia tăng giá trị cho khách hàng. Vietravel cũng là đơn vị đầu tiên xây dựng sản phẩm du lịch hoàn chỉnh khắp năm châu bốn biển từ Á, Âu, Phi, Mỹ cho đến khắp vùng trời từ Hà Giang tới Cà Mau của Việt Nam.Tặng quà gia đình chính sách


Không chỉ giỏi trong kinh doanh, cô còn hoàn thành tốt nhiệm vụ với gia đình gia đình có tới 4 thế hệ cùng sinh sống, chăm sóc 2 con trai nhỏ và được Công đoàn ngành giao thông vận tải Việt Nam tặng bằng danh dự: “Nuôi con khỏe dạy con ngoan” và “ Giỏi việc nước đảm việc nhà” năm 2017.


Nữ giám đốc trẻ Nguyễn Thị Hà và tập thể Vietravel Hải Phòng còn ý thức được trách nhiệm của mình và doanh nghiệp với môi trường và cộng đồng xã hội. Vietravel Hải Phòng tiên phong xây dựng chương trình du lịch có trách nhiệm với môi trường và cộng đồng xã hội, tích cực tuyên truyền, vận động người dân, du khách cùng chung tay bảo vệ môi trường.


Năm 2016, công ty đóng góp hơn 700 triệu đồng thực hiện các hoạt động xã hội, từ thiện trên địa bàn thành phố. Doanh nghiệp cũng tích cực tham gia các chương trình vì cộng đồng như: xây dựng quỹ “Ánh sáng cho cuộc sống” mổ mắt cho người khiếm thị nghèo, quỹ “Thắp sáng tài năng Việt” hỗ trợ những sinh viên nghèo trên địa bàn thành phố; tặng sách vở cho các em học sinh nghèo trên địa bàn quận Lê Chân, Thăm hỏi, tặng quà các trẻ em tại làng trẻ mồ côi Hoa Phượng, phụng dưỡng suốt đời mẹ Việt Nam Anh hùng; thăm hỏi những gia đình chính sách nhân Ngày thương binh liệt sĩ; ủng hộ ngư dân qua chương trình “Vì biển đảo quê hương”…Tặng quà tết cho hộ nghèo


Bên cạnh đó, doanh nghiệp chủ động đi đầu tham gia các hoạt động vì môi trường như phối hợp cùng UBND quận Hồng Bàng thực hiện chương trình “Vì môi trường du lịch sạch” thu hút hàng nghìn tình nguyện viên tham gia phát túi ni-lông tự hủy cho người dân và du khách tại các hội chợ, triển lãm, vì Cát Bà Xanh, Lễ hội Hoa Phượng Đỏ…


Với những đóng góp cho ngành du lịch, cho môi trường và cộng đồng xã hội và cho thành phố, doanh nhân Nguyễn Thị Hà đã được trao tặng nhiều bằng khen của các cấp, các ngành, của UBND thành phố Hải Phòng. Gần đây nhất, cô đã vinh dự được trao tặng danh hiệu Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc 2017 do Ủy ban trung ương Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam trao tặng ngày 19/5 vừa qua tại thủ đô Hà Nội.


Theo Thu Duyên (Báo Diễn đàn Doanh nghiệp)

 

♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn