Cựu sinh viên tiêu biểu

Thứ bảy, 10/01/2015 - 15:33:31

Sinh viên Tạ Thanh Tuyền được trao giải thường "kép" - “Sinh viên 5 tốt” cấp TW và Giải thưởng “Sao tháng Giêng”

Sáng 07/01/2015 tại Văn Miếu Quốc Tử Giám (Hà Nội), Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phối hợp với Báo sinh viên tổ chức lễ tuyên dương “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương và giải thưởng “Sao tháng Giêng” năm 2014 nhân dịp kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (09/01/1950 - 09/01/2015).

Tạ Thanh Tuyền (thứ 3 từ trái qua)…

…(và thứ nhất từ phải qua) tại  lễ tuyên dương “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương và giải thưởng “Sao tháng Giêng” ở Văn miếu Quốc Tử Giám

Năm nay, 41 gương mặt “Sinh viên 5 tốt” tiêu biểu nhất cả nước đã được Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam lựa chọn để tuyên dương từ 453 hồ sơ đề cử, với các tiêu chuẩn được nâng cao hơn và bổ sung thêm nhiều tiêu chí phụ. Đồng thời, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam cũng trao giải thưởng “Sao tháng Giêng” dành cho 100 sinh viên là cán bộ Hội sinh viên tiêu biểu, xuất sắc.

Với kết quả năm học 2013 - 2014 xếp loại xuất sắc, đồng thời là một cán bộ Hội năng động, tích cực, đạt nhiều thành tích trong công tác, sinh viên Tạ Thanh Tuyền - QT1503K, Ủy viên Ban  Thư ký Hội Sinh viên thành phố và hội Sinh viên trường Đại học Dân lập Hải Phòng đã vinh dự là 1 trong 6 sinh viên nhận “cú đúp” khi vừa được vinh danh “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương, vừa được nhận giải thưởng “Sao tháng Giêng”. Đặc biệt hơn nữa, Tạ Thanh Tuyền cũng là đại diện sinh viên duy nhất của thành phố Hải Phòng đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương năm học 2013 - 2014, bên cạnh 3 sinh viên khác của các trường được nhận Giải thưởng "Sao tháng Giêng".

SV Tạ Thanh Tuyền với Giải thưởng "Sao tháng Giêng" năm 2014

Trong buổi chiều cùng ngày, các đại biểu “Sinh viên 5 tốt” và “Sao tháng Giêng” đã vinh dự được diện kiến Chủ tịch nước Trường Tấn Sang tại Phủ Chủ tịch và được Chủ tịch nước biểu dương, tặng quà lưu niệm.

Có thể nói, đây là một vinh dự rất lớn của cá nhân Tạ Thanh Tuyền nói riêng, cũng như của sinh viên HPU nói chung, qua đó góp phần làm lan tỏa hơn nữa phong trào "Sinh viên 5 tốt" và Giải thưởng “Sao tháng Giêng" tới sinh viên trong toàn trường.

Đoàn Thanh niên