Giảng đường

Thứ sáu, 17/02/2017 - 15:19:15

HPU: Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại

Để khắc phục tình trạng khan hiếm máu sau dịp Tết nguyên đán Đinh Dậu 2017, ngày 15/02/2017, trường Đại học Dân lập Hải Phòng phối hợp với Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp tổ chức 01 ngày hiến máu tình nguyện.

Ngày hội hiến máu diễn ra trong điều kiện thời tiết thuận lợi, khâu tổ chức tiếp nhận và chăm sóc người hiến máu tình nguyện khá chu đáo. Sinh viên tình nguyện của nhà trường và các bạn tình nguyện viên của câu lạc bộ Hoa Phượng Hải Phòng đã có mặt từ sớm để hướng dẫn và hỗ trợ người hiến máu tình nguyện.

Ngày hội hiến máu không chỉ tiếp nhận nguồn máu của cán bộ, giáo viên, nhân viên và sinh viên nhà trường, mà còn có các bạn sinh viên trường Đại học Hàng Hải, Đại học Hải Phòng, Đại học Y Dược và những người dân sinh sống trên địa bàn cũng đến tham gia hiến máu.

Sau 01 ngày tổ chức đã có 197 người tham gia hiến máu, thu gom được 197 đơn vị máu chuẩn, trong đó 109 người hiến 350 ml và 88 người hiến 250 ml.

Đây là nguồn máu quí giá giúp những bệnh đang gặp hoạn nạn để họ có thể được cứu sống trở về đoàn tụ với gia đình.

Hien mau nhan dao DH Dan lap Hai Phong

Đăng ký tình nguyện hiến máu

Hien mau nhan dao DH Dan lap Hai Phong

Khám lâm sàng trước khi hiến máu

Hien mau nhan dao DH Dan lap Hai Phong

Làm test xét nghiệm sàng lọc trước hiến máu

Hien mau nhan dao DH Dan lap Hai Phong

Cô Bùi thị Kim Oanh - Trung tâm Thư viện và thầy Phạm Văn Tưởng - Khoa QTKD là những cán bộ, giảng viên rất tích cực tham gia hiến máu nhân đạo

Hien mau nhan dao DH Dan lap Hai Phong

Chăm sóc sức khỏe sau hiến máu

Hien mau nhan dao DH Dan lap Hai Phong

Sinh viên tình nguyện đến hỗ trợ và trực tiếp tham gia hiến máu.

BS. Nguyễn Thị Hồng Quyên