Giảng đường

  Thứ sáu, 27/03/2015 - 11:47:48

Đón đoàn học sinh trường THPT Lê Ích Mộc đến thăm trường

Trong không khí ấm áp của mùa Xuân, chiều ngày 23/3 trường ĐH Dân lập Hải Phòng vui mừng chào đón các thầy cô giáo và các em học sinh khối 12 của trường THPT Lê Ích Mộc - Thủy Nguyên - Hải Phòng đến thăm trường.

Giáo sư - Hiệu trưởng Trần Hữu Nghị gặp gỡ các em học sinh

Đón đoàn có GS.TS.NGƯT Trần Hữu Nghị - Hiệu trưởng nhà trường, TS. Trần Đức Nga, Trưởng phòng QHCC&HTQT, cùng các thầy cô trong các khoa, phòng, ban, trung tâm của nhà trường.
Dù đã được các thầy cô giáo của Đại học Dân lập Hải Phòng giới thiệu về trường trong những dịp tuyên truyền tuyển sinh tại trường THPT Lê Ích Mộc trước đó, nhưng có thể nhận thấy rất rõ niềm vui của các em học sinh khi được trực tiếp đến thăm trường hôm nay. Các em được Giáo sư - Hiệu trưởng Trần Hữu Nghị gặp gỡ và trò chuyện; được tham quan, nhận thẻ và hướng dẫn cách sử dụng thẻ Bạn đọc đặc biệt của Thư viện; thăm xưởng vẽ của ngành Kiến trúc và tự tay trang trí quạt giấy; thăm phòng ở, nhà ăn sinh viên và thưởng thức những món ăn nhẹ tại đây. Các em còn được Thầy giáo - Trọng tài bóng đá cấp Quốc gia Ngô Quốc Hưng hướng dẫn chơi một số trò chơi thú vị với trái bóng...
Dù thời gian không nhiều, nhưng chuyến thăm này cũng giúp các em học sinh trường THPT Lê Ích Mộc hiểu rõ hơn môi trường học tập, các khoa, ngành đào tạo, cơ sở vật chất của trường Đại học Dân lập Hải Phòng. Đồng thời chuyến thăm cũng là dịp để các em có thêm trải nghiệm về cuộc sống sinh viên, về việc học tập tại một giảng đường đại học - điều mà các em chưa trải qua bao giờ, để chuẩn bị cho các em một tâm thế sẵn sàng nhất cho việc vào đại học và trở thành sinh viên.
Thông qua những chương trình bổ ích như thế này cũng như những dịp đến trao đổi, hướng dẫn về việc chọn ngành, chọn nghề với các em học sinh THPT, trường Đại học Dân lập Hải Phòng đã góp phần không nhỏ vào việc hướng nghiệp cho các em học sinh trong và ngoài thành phố.
Dưới đây là một số hình ảnh của Đoàn học sinh trường THPT Lê Ích Mộc tại trường.
Các bạn học sinh tham quan Khu giảng đường,…
…được thầy Nguyễn Quang Minh – Cán bộ Thư viện trao thẻ và hướng dẫn cách sử dụng thẻ Bạn đọc đặc biệt,
…tham quan phòng Đọc mở của Trung tâm Thông tin Thư viện,
…phòng lưu Đồ án,
…xưởng vẽ ngành Kiến trúc,
…nghe giảng viên  ngành Kiến trúc hướng dẫn cách trang trí quạt,
…thích thú, say sưa thể hiện tác phẩm cho chính mình
Một chiếc quạt với những họa tiết đẹp dần hiện lên qua bàn tay khéo léo của các em
Các bạn học sinh được cô giáo Phạm Thị Thanh Huyền – Cán bộ Ban CTSV giới thiệu căn kẽ về phòng ở sinh viên trong khu nội trú
Thưởng thức bữa ăn nhẹ tại Nhà ăn sinh viên và vui vẻ trò chuyện cùng cô giáo
Háo hức ra sân bóng
Chăm chú nghe Thầy giáo - Trọng tài bóng đá Quốc gia Ngô Quốc Hưng hướng dẫn chơi bóng
Thử sức với các trò chơi
Hẹn gặp nhé, những gương mặt dễ mến của THPT Lê Ích Mộc!
Cam Thảo
 
 
 
 
♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn