Thứ hai, 09/02/2015 - 04:17:48

Sinh viên Đại học Dân lập Hải Phòng học chương trình trao đổi tại Đại học Baguio – Philippines

Đại học Baguio là một trường đại học lớn nằm ở thành phố Baguio, phía Bắc Philippines. Trường được thành lập từ năm 1948 với 11 khoa và tổng số sinh viên khoảng 16.000.

Theo thỏa thuận hợp tác giữa 2 trường, trong học kỳ 2 năm học 2014-2015, các sinh viên khoa Ngoại ngữ - Đại học Dân lập Hải Phòng sẽ đến đại học Baguio học một số môn như Tiếng Anh, Kỹ năng giao tiếp, Tiếng Philippines, Thưởng thức nghệ thuật, Giáo dục thể chất (khiêu vũ) cùng các bạn sinh viên Philippines tại trường Đại học Baguio. Ngược lại, sinh viên khoa Quản trị Nhà hàng và Khách sạn của Đại học Baguio sẽ sang Đại học Dân lập Hải Phòng học các môn Tiếng Việt, Cơ sở Văn hóa Việt Nam, Di sản thế giới ở Việt Nam và thực tập tại một số khách sạn 4 sao quốc tế trên địa bàn Hải Phòng như AVANI Haiphong Harbour View, Best Western Pearl River, Sunflower Village.

Đây là cơ hội giúp các bạn sinh viên Đại học Dân lập Hải Phòng nâng cao trình độ tiếng Anh, rèn luyện tính tự lập, khả năng thích nghi, hòa nhập ở môi trường mới. Đồng thời, đây còn là cơ hội du lịch nước ngoài, giúp các bạn hiểu thêm về thiên nhiên, văn hóa của thành phố Baguio xinh đẹp tại đất nước Philippines.

Toàn cảnh thành phố Baguio - nơi được gọi là “thủ đô mùa hè” của Philippines với khí hậu mát mẻ

quanh năm vì ở độ cao hơn 1500m so với mực nước biển

Ở Baguio có rất nhiều công viên với đủ loại hoa khoe sắc, ví dụ như Wright Park, Baguio Botanical Garden,

Burnham Park, Orchidarium… khiến du khách liên tưởng đến Sapa hay Đà Lạt của Việt Nam

Sau vài ngày làm quen với môi trường học tập và sinh hoạt mới, các bạn dần vượt qua sự bỡ ngỡ ban đầu, tỏ rõ quyết tâm cố gắng học tập của mình. Bạn Nguyễn Phương Trinh – sinh viên năm thứ 2 phát biểu: “Các bạn sinh viên Philippines rất thân thiện và nhiệt tình giúp đỡ chúng em. Đã ở đây rồi, chúng em không có lựa chọn nào khác ngoài việc cố gắng học tiếng Anh mọi nơi mọi lúc!” Bạn Đỗ Thị Bích Nhung – cô gái năm thứ nhất nhưng tỏ ra rất nhanh nhẹn xông xáo thì nói: “Chúng em sẽ cố gắng học tập để sự đầu tư của nhà trường và gia đình mang lại kết quả, làm bố mẹ vui lòng!” Còn bạn Phạm Công Hoàng Hiệp – sinh viên năm thứ nhất và là chàng trai duy nhất của nhóm thì vui vẻ tâm sự: “Đây là lần đầu tiên em xa gia đình. Nhưng không sao, em nấu nướng được đấy, và em sẽ hỗ trợ các bạn nữ việc nấu ăn trong thời gian học ở đây!”

Một số hình ảnh về cuộc sống sinh hoạt và học tập của sinh viên HPU tại Philippines:

Bữa sáng đầu tiên tại nhà hàng Jolibee - thủ đô Manila, Philippines

Tham quan đường phố Manila

Căn hộ của các bạn sinh viên HPU tại thành phố Baguio, chỉ cách Đại học Baguio chừng 200-300m

Ngày đầu tiên đến trường, các bạn được vinh dự gặp gỡ lãnh đạo Đại học Baguio và

các bạn sinh viên Việt Nam khác đang theo học tại đây

Tham quan cơ sở vật chất nhà trường với bể bơi trong nhà đạt tiêu chuẩn Olympic

Buổi học đầu tiên tại lớp Tiếng Anh 2

Thảo luận nhóm sôi nổi cùng các bạn sinh viên Philippines

Thực hành môn Public speaking (nói trước công chúng) tại lớp Tiếng Anh 4

Học nhóm ở nhà

Cùng vào bếp nấu bữa tối