Đội ngũ giảng viên

Thứ ba, 28/10/2014 - 06:30:41

Hai giảng viên Khoa Du lịch – Đại học Dân lập Hải Phòng tham dự khóa tập huấn Quản lý khách sạn theo tiêu chuẩn VTOS

Từ ngày 21 đến 26/10/2014, tại trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội, Dự án Chương trình Phát triển Năng lực Du lịch có Trách nhiệm với Môi trường và Xã hội (viết tắt là ESRT) do Liên minh châu Âu tài trợ đã tổ chức khóa tập huấn Quản lý khách sạn theo tiêu chuẩn VTOS cho 24 học viên là các giảng viên đến từ 17 cơ sở đào tạo du lịch của miền Bắc. Về phía Khoa Du lịch trường Đại học Dân lập Hải Phòng, có hai giảng viên là ThS. Đào Thị Thanh Mai – Phó Trưởng khoa và ThS. Vũ Thị Thanh Hương – giảng viên cơ hữu đã tham dự khóa học này.

VTOS là cụm từ viết tắt (Vietnam Tourism Occupational Skills Standards) - Tiêu chuẩn kỹ năng nghề Du lịch Việt Nam được các chuyên gia quốc tế và Việt Nam xây dựng trong khuôn khổ triển khai Dự án Phát triển nguồn Nhân lực Du lịch Việt Nam (HRDT Project) do Liên minh Châu Âu tài trợ và đã được Hội đồng cấp chứng chỉ nghiệp vụ Du lịch (VTCB) thẩm định, phê duyệt.

Trong 6 ngày, các giảng viên đã được tập huấn các chuyên đề bao gồm: Quản lý khách sạn và Tiêu chuẩn VTOS trong quản lý khách sạn; Quản lý hoạt động của các bộ phận Lễ tân, Nhà hàng, Buồng; Quản trị Tài chính, Sales & Marketing; Tuyển dụng, đào tạo và phát triển nhân viên v.v… Bên cạnh việc học lý thuyết, làm việc nhóm và vận dụng các phương pháp học tập chủ động sáng tạo, các học viên còn có chuyến thực tế tới 2 khách sạn 4 sao là Mường Thanh Linh Đàm và Mường Thanh Xa La thuộc tập đoàn khách sạn Mường Thanh để tìm hiểu rõ hơn những vấn đề đã học. Cuối khóa học, có 23/24 học viên (trong đó có 2 giảng viên của khoa) đủ điều kiện được nhận chứng chỉ.

Sau đây là một số hình ảnh của khóa tập huấn:

Giảng viên khoa Du lịch (đứng thứ 1 và thứ 4 từ phải sang)

chụp ảnh lưu niệm với các đào tạo viên

Giảng viên khoa Du lịch (thứ 2 và thứ 4 từ trái sang) nhận chứng chỉ cuối khóa: