Các hoạt động

Thứ năm, 22/03/2018 - 16:45:49

Kết quả Hội nghị lần thứ nhất BCH Công đoàn Trường Đại học Dân lập Hải Phòng khóa VI, nhiệm kỳ 2018 – 2023

Tiếp nối thành công của Đại hội Công đoàn Trường Đại học Dân lập Hải Phòng khóa VI, ngày 21/3/2018, Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành (BCH) Công đoàn Trường khóa VI, nhiệm kỳ 2018 - 2023 đã diễn ra nhằm kiện toàn cơ cấu tổ chức và nhân sự và triển khai một số nội dung liên quan đến hoạt động Công đoàn.
Đến tham dự phiên họp, về phía Liên đoàn lao động thành phố Hải Phòng có: đồng chí Nguyễn Quang Huy  – Phó Trưởng Ban tổ chức; đồng chí Phạm Việt Cường – Chuyên viên Ban Tuyên giáo và đồng chí Phạm Thị Hiền Thu – Chuyên viên Ủy ban kiểm tra.
Về phía Trường Đại học Dân lập Hải Phòng có GS. TS. NGƯT Trần Hữu Nghị - Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng nhà trường; đồng chí Hòa Thị Thanh Hương – Phó Bí thư Đảng ủy trường,  cùng 15 đồng chí trong BCH Công đoàn Trường khóa VI nhiệm kỳ 2018-2023.
Tại phiên họp, thay mặt cho BCH Công đoàn Trường, đồng chí Trần Trọng Bính -Triệu tập viên đã thông qua nội dung, chương trình của phiên họp thứ nhất; thông qua tiêu chuẩn các chức danh Chủ tịch, Phó chủ tịch, Ủy ban kiểm tra, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Công đoàn.
Sau khi thảo luận, các đồng chí trong Ủy viên BCH Công đoàn đã tiến hành bỏ phiếu bầu các chức danh Chủ tịch, Phó chủ tịch, Ủy ban kiểm tra, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Công đoàn.
Trên tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc và dân chủ, Hội nghị tiến hành bầu vào Ban Thường vụ 05 đồng chí sau:
     -   Đồng chí Trần Trọng Bính – Chủ tịch Công đoàn trường khóa V, nhiệm kỳ 2012 - 2017
     -   Đồng chí Trần Thị Mai - Trưởng phòng Đào tại đại học & Sau đại học;
     -   Đồng chí Bùi Thị Kim Oanh – Phó giám đốc Trung tâm thông tin thư viện;
     -   Đồng chí Bùi Bá Ngọc - Khoa Môi trường;
     -   Đồng chí Trần Thị Thanh Thảo – Khoa Quản trị kinh doanh.
 Sau khi bầu Ban Thường vụ, Hội nghị tiếp tục bầu các chức danh chủ chốt, với kết quả như sau:
     -   Đồng chí Trần Trọng Bính – Tiếp tục giữ chức vụ Chủ tịch Công đoàn trường Đại học Dân lập Hải Phòng khóa VI, nhiệm kỳ 2018 - 2023
     -   Đồng chí Trần Thị Mai – Phó Chủ tịch công đoàn trường trường Đại học Dân lập Hải Phòng khóa VI, nhiệm kỳ 2018 - 2023
     -   Đồng chí Bùi Thị Kim Oanh – Phó Chủ tịch công đoàn trường trường Đại học Dân lập Hải Phòng khóa VI, nhiệm kỳ 2018 - 2023
Hội nghị cũng đã bầu 03 đồng chí tham gia Ủy ban Kiểm tra Công đoàn:
     -  Đồng chí Bùi Bá Ngọc – Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Công đoàn trường khóa VI, nhiệm kỳ 2018 - 2023
     -  Đồng chí Giang Thị Ngọc Hân – Ủy viên
     -  Đồng chí Phạm Đức Thuận – Ủy viên
Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Quang Huy – Phó trưởng ban Tổ chức, Liên đoàn lao động Thành phố phát biểu và chia sẻ với những khó khăn mà nhà trường đang gặp phải, mong muốn các đồng chí trong BCH công đoàn khóa VI, nhiệm kỳ 2018 -2023 sẽ có những kế hoạch, chương trình hành động cụ thể trong các hoạt động công đoàn và  luôn luôn sát cánh cùng Nhà trường để vượt qua mọi khó khăn trước mắt, ổn định và phát triển.
Phát biểu tại Hội nghị, GS.TS.NGƯT Trần Hữu Nghị - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường ĐH Dân lập Hải Phòng chúc mừng thành công của Hội nghị và chúc mừng các đồng chí trúng cử Ban Thường vụ. Đồng thời, đồng chí Trần Hữu Nghị cũng nhấn mạnh: “các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành phải luôn nêu cao ý thức, trách nhiệm của mình, mỗi thành viên trong BCH nên có những sáng kiến để giúp Nhà trường vượt qua khó khăn, vận động các công đoàn viên luôn tự học - tự đổi mới mình để đáp ứng nhu cầu càng cao trong công việc,… mong rằng các đồng chí trong BCH sẽ làm việc hết sức mình, nắm chặt tay Đoàn Thanh niên, Đảng ủy nhà trường để phối hợp nhịp nhàng trong công việc”. Đồng chí Trần Hữu Nghị cũng khẳng định: “Đảng ủy Nhà trường sẽ hỗ trợ đắc lực, chỉ đạo sâu sát nhằm đưa hoạt động Công đoàn Trường Đại học Dân lập Hải Phòng ngày càng thiết thực, hiệu quả, cùng đưa Trường Đại học Dân lập Hải Phòng ngày một phát triển”
Kết thúc Hội nghị, đồng chí Trần Trọng Bính - Chủ tịch Công đoàn Công đoàn Trường Đại học Dân lập Hải Phòng khóa VI, nhiệm kỳ 2018 – 2023 thay mặt Ban Chấp hành hứa sẽ quyết tâm xây dựng Công đoàn Trường Đại học Dân lập Hải Phòng thành một khối đoàn kết, thống nhất, thường xuyên đổi mới hoạt động, sẽ tổ chức thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ Đại hội đã đề ra, làm tốt chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn.

Bùi Thị Kim Oanh