Khách sạn sinh viên

Chủ nhật, 11/12/2016 - 22:47:11

ĐH Dân lập Hải Phòng diễn tập PCCC thành công

Sáng ngày 10/12/2016, tại Khu Khách sạn sinh viên, Trường ĐH Dân lập Hải Phòng phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC số 1 - Sở cảnh sát PCCC Hải Phòng tổ chức diễn tập thành công phương án chữa cháy nhiều lực lượng.
DH Dan lap Hai Phong dien tap PCCC
Lực lượng chữa cháy của Trường tập trung nghe cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC số 1 phổ biến tình huống và nhiệm vụ
Tình huống giả định là đám cháy bất ngờ bùng phát ở tầng 5 nhà A khu Nội trú sinh viên. Đám cháy rất lớn, lửa bốc cao, khói mịt mù cả khu nhà, có nguy cơ cháy lan sang các tầng liền kề. Lực lượng chữa cháy tại chỗ nhanh chóng phát tín hiệu báo động cháy, ngắt cầu dao điện, gọi điện cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp, huy động lực lượng, phương tiện chữa cháy tại chỗ khống chế, không để lửa cháy lan. Khi lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp có mặt, đã phối hợp cùng với lực lượng PCCC Nhà trường triển khai đội hình phun nước chữa cháy, tiếp tục di chuyển người và đồ đạc từ các tầng cao xuống, sơ sứu người bị nạn.... Sau 15 phút đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn.
DH Dan lap Hai Phong dien tap PCCC
Khói đen ngùn ngụt bốc lên
DH Dan lap Hai Phong dien tap PCCC
Lực lượng chữa cháy tại chỗ dùng bình xịt CO2 và vòi rồng khống chế không cho lửa lây lan
Sơ cứu người bị nạn
Lực lượng PCCC số 1 có mặt kịp thời, phối hợp triển khai dập tắt đám cháy
Việc tuyên truyền, phối kết hợp với lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp diễn tập các tình huống chữa cháy luôn được Trường ĐH Dân lập Hải Phòng quan tâm và nghiêm túc thực hiện nhiều năm qua. Đây là việc làm thiết thực của Nhà trường nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm và kiến thức phòng, chữa cháy cho GV-CBNV-SV, đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ cho trường cũng khu dân cư trên địa bàn xung quanh.
Cam Thảo