Khách sạn sinh viên

Thứ hai, 25/04/2016 - 01:17:08

Khai mạc HPU Champion cup 2016

Khác với Giải vô địch bóng đá sinh viên HPU năm 2015, Giải năm 2016 được tổ chức đá sân lớn với tính chất quy mô hơn nhằm chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày Thể thao Việt nam 27/3/2016 và kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh. Giải khai mạc vào 27 tháng 3 năm 2016 và sẽ kết thúc vào ngày 13/5/2016 là để ghi dấu ấn kỷ niệm ngày Giải phóng Hải Phòng.

Đội Liên quân Điện và Quản trị khoá 18 trong ngày khai mạc

Quy tụ của giải đấu năm nay là các đội bóng đến từ các Khoa: Quản trị, Xây dựng, Điện - Điện tử, Văn hoá Du lịch, Công nghệ thông tin, Môi trường và Ngoại ngữ. Điều lệ giải đấu năm nay cũng đã được xây dựng nhằm tăng yếu tố hấp dẫn của các trận đấu , dựa trên nền tảng các Khoa Xây dựng, Quản trị và Điện- Điện tử có thành tích tốt ngay từ những năm đầu tiên của giải đấu, chính vì thế các cầu thủ trong các khoa này không được liên kết với nhau. Ngược lại, các khoa còn lại có thể mời các cầu thủ của 3 khoa này về đầu quân cho đội của mình. Cơ cấu giải thưởng cho đội vô địch là Cúp, cờ vô địch và tiền thưởng 1.500.000đ, đội nhì : Cờ giải nhì và tiền thưởng 1.200.00đ, giải ba: Cờ và tiền thưởng 800.000đ. Giải thưởng vua phá lưới và thủ môn xuất sắc gồm cờ và tiền thưởng 200.000đ
Dựa trên tính chất của giải đấu năm nay cũng chính là tăng thêm tính giao lưu học hỏi lẫn nhau trong học tập và rèn luyện thể chất. Các đội bóng được chia thành nhiều bảng, mỗi bảng có 3 đội, chính điều này tạo điều kiện cho các đội vào vòng 2 nếu để thua ngay từ trận đầu tiên, do đó sẽ không có đội bóng nào bỏ cuộc.

Pha tranh bóng trong trận Liên quân Điện gặp Quản trị khoá 18
Bảng D được coi là bảng đấu hấp dẫn nhất khi các đội trong bảng này đều là ứng cử viên cho chức vô địch: Liên quân Điện, Quản trị Khoá 18 và đội Xây dựng FC. Tuy nhiên trận khai mạc giữa Liên quân Điện và Quản trị khoá 18 đã diễn ra không như mong đợi. Sau tiếng còi khai cuộc của trọng tài, các cầu thủ Liên quân Điện đã tràn sang phần sân của đội Quản trị khoá 18 bằng các pha bóng chuyền dài từ phần sân nhà do thủ quân Hoàng Văn Son (ĐCC 801) phát động, khiến cho các cầu thủ Quản trị khoá 18 lúng túng khi bị áp sát khung thành. Mặc dù đội Quản trị khoá 18 được đánh giá cao với sự dẫn dắt của đội trưởng Vũ Thế Minh (QT 1803K) nhưng cũng không cản được sức tấn công liên tục của các cầu thủ Liên quân Điện. Kết quả cuối cùng của trận đấu, các cầu thủ Liên quân Điện đã giành được chiến thắng với tỷ số 3-0. Các cầu thủ ghi bàn cho đội Liên quân Điện gồm: Lê Trường Thanh phút 28, Lê Văn Thái phút 48 và đội trưởng Hoàng Văn Son  phút 52. Cơ hội đi tiếp vẫn còn cho đội Quản trị khoá 18 khi trận đấu cuối cùng gặp Xây dựng FC buộc phải thắng.

Tình huống dẫn đến bàn thắng thứ 3 cho Liên quân Điện
Cùng ra quân ngày khai mạc còn có trận đấu ở bảng A giữa hai đội Quản trị khoá 19 và Công nghệ thông tin HPU. Kết quả của trân đấu hoà 1-1.
Giải sẽ diễn ra vào các ngày thứ năm, thứ 7 và chủ nhật trong tuần. Chúng tôi sẽ gửi đến độc giả những kết quả cuối cùng của các cặp đấu một cách nhanh chóng và chính xác nhất.
Giải vô địch HPU được tổ chức hàng năm do Đoàn thanh niên phối hợp với Hội thể thao tổ chức đã được sự tham gia hưởng ứng của đông đảo sinh viên trong  trường. Giải đấu là sân chơi để sinh viên nâng cao năng lực rèn luyện thể chất, đồng thời thông qua giải cũng  tuyển chọn ra được các cầu thủ ưu tú chuẩn bị cho đội tuyển bóng đá nhà trường tham gia vòng loại giải bóng đá sinh viên toàn quốc năm 2016, nơi mà đội tuyển sinh viên đã từng dành chức vô địch Yamaha cúp năm 2012.
Kết quả các trận đấu còn lại của các bảng như sau:

Liên quân Điện – Quản trị khoá 18

Kiến trúc – Ngoại ngữ