Đoàn hội

Thứ hai, 10/04/2017 - 23:13:53

Hội Sinh viên HPU tham gia lớp tập huấn cán bộ Hội Sinh viên chủ chốt khu vực miền Bắc năm học 2016 - 2017

Trong 02 ngày 08 và 09/4/2017, tại Trung tâm tập huấn và cung ứng dịch vụ BIDV (Đồ Sơn, Hải Phòng) đã diễn ra Hội nghị tập huấn cán bộ Hội Sinh viên chủ chốt khu vực miền Bắc. Chương trình do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phối hợp với Thành đoàn - Hội Sinh viên thành phố Hải Phòng tổ chức. Tham dự chương trình có 242 đại biểu đại diện cho cán bộ Hội viên sinh viên của các trường Đại học, Cao đẳng khu vực miền Bắc.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Trong chương trình tập huấn, các đại biểu được nghe các chuyên đề:

1. Một số vấn đề đặt ra đối với việc thực hiện chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong sinh viên.

2. Những xu thế của giới trẻ hiện nay, tác động, thách thức và cơ hội đối với tổ chức Hội sinh viên Việt Nam.

3. Một số vấn đề về công tác tổ chức của Hội sinh viên Việt Nam, triển khai hướng dẫn thực hiện Điều lệ Hội Sinh viên Việt Nam sửa đổi.

4. Phong trào “Sinh viên 5 tốt” một số vấn đề cần lưu ý trong triển khai thực hiện.

5. Sự tác động của khoa học công nghệ và cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đối với khởi nghiệp cho sinh viên.

6. Các chuyên đề về tập huấn kỹ năng, phương pháp tổ chức, duy trì, phát triển các Câu lạc bộ đội nhóm trong sinh viên hiệu quả.

7. Tham gia góp ý vào báo cáo chính trị Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI.

Đoàn Đại biểu thành phố Hải Phòng tham dự lớp tập huấn gồm 23 đồng chí đại diện cho Hội sinh viên thành phố, Hội viên, sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn thành phố. Hội sinh viên Trường Đại học Dân lập Hải Phòng có 04 đồng chí tham dự lớp tập huấn là:

1. Đ/c Phạm Văn Hưng - Chủ tịch Hội Sinh viên trường;

2. Đ/c Vũ Thị Thanh Dung (QT1702K) - Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường;

3. Đ/c Lê Quang Đức (MT1801) - Ủy viên Ban Thư ký Hội Sinh viên trường;

4. Đ/c Vũ Công Minh (CT1801)- Ủy viên Ban Thư ký Hội Sinh viên trường.

Đoàn Đại biểu Hội Sinh viên Trường ĐH Dân lập Hải Phòng tham dự lớp tập huấn

Lớp tập huấn là dịp để các đồng chí cán bộ Hội có cơ hội được tiếp cận và trau dồi thêm các kiến thức mới trong xu thế xã hội phát triển hiện nay, để từ đó sẽ có những sáng kiến cũng như những phương hướng lãnh đạo và phát triển công tác Hội và phong trào sinh viên có hiệu quả tại các trường Đại học, Cao đẳng.

Một số hình ảnh của lớp tập huấn:

Đ/c  Nguyễn Minh Triết - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Thanh niên trường học TW Đoàn,

Phó Chủ tịch thường trực TW Hội SVVN phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Đ/c Nguyễn Minh Triết tặng hoa cho các đồng chí cán bộ lớp

Đoàn Đại biểu thành phố Hải Phòng tham dự lớp tập huấn

BTC lớp tập huấn trao chứng nhận cho các đại biểu tham gia lớp tập huấn

Phạm Văn Hưng