Thứ sáu, 09/01/2015 - 01:10:15

Đại học Dân lập Hải Phòng tiếp tục được đề nghị cấp chứng nhận ISO9001:2008

Nhằm giúp Nhà trường không ngừng nâng cao chất lượng và hiệu quả của hệ thống quản lý, trong 2 ngày 6&7/1/2015 Đoàn chuyên gia của Viện Tiêu chuẩn Anh (BSI) đã về trường đánh giá hệ thống quản lý của Nhà trường theo tiêu chuẩn quốc tế ISO9001:2008.

Ông Phó Đức Trù và bà Nguyễn Thu Hà - chuyên gia BSI làm việc với nhà trường

Từ năm 2004, trường Đại học Dân lập Hải Phòng đã triển khai Hệ thống quản lý chất lượng ISO. Tại thời điểm đó, đây là một trong số ít các trường đại học của Việt Nam áp dụng hệ thống quản lý này trong toàn trường. 10 năm thực hiện quản lý theo ISO đã giúp công tác quản lý của Nhà trường ngày càng nề nếp, hoàn thiện; tạo ra một phong cách làm việc khoa học, cách tư duy có hệ thống hơn; góp phần quan trọng vào việc nâng cao chất lượng giảng dạy, học tập và phục vụ.

Trên cơ sở thống nhất giữa Nhà trường và BSI, trong hai ngày 6&7/1/2015, Đoàn chuyên gia của BSI gồm ông Phó Đức Trù và bà Nguyễn Thu Hà đã về trường đánh giá toàn bộ hệ thống quản lý của Nhà trường theo tiêu chuẩn quốc tế ISO9001:2008. Đoàn đánh giá đã làm việc với Hiệu trưởng, các khoa, bộ môn, phòng, ban, trung tâm trong trường để thu thập thông tin, minh chứng; tiến hành nghiên cứu hồ sơ, tài liệu, quan sát thực tế, phỏng vấn người phụ trách và cán bộ giảng viên ở các đơn vị.

Trên cơ sở so sánh các thông tin, minh chứng về thực tế hệ thống quản lý của Nhà trường với các tiêu chuẩn của ISO9001:2008, Đoàn chuyên gia đã vui mừng thấy rằng Nhà trường thực sự cam kết rất mạnh mẽ trong việc thực hiện quản lý theo ISO và sử dụng hệ thống quản lý này rất hiệu quả nhằm nâng cao chất lượng các mặt hoạt động của Nhà trường. Các chuyên gia đã nhất trí tiếp tục đề nghị BSI cấp chứng nhận đạt tiêu chuẩn ISO9001:2008 cho trường. Hơn thế nữa, các chuyên gia còn đưa ra một số khuyến nghị giúp Nhà trường hoàn thiện hơn nữa hệ thống quản lý của mình, tiếp cận dần với tiêu chuẩn mới của ISO đó là ISO9001:2015 sắp được ban hành vào cuối năm 2015.

Chủ trì cuộc họp, GS TS NGƯT Trần Hữu Nghị - Hiệu trưởng Nhà trường đã trân trọng cảm ơn đánh giá của các chuyên gia và sự cộng tác của Viện Tiêu chuẩn Anh; đặc biệt là các khuyến nghị của đoàn đánh giá vì điều đó sẽ giúp công tác quản lý của trường ngày càng hoàn thiện hơn, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và phục vụ của trường. Giáo sư khẳng định sẽ chỉ đạo các đơn vị trong trường tiếp tục hoàn thiện hệ thống quản lý để đáp ứng tiêu chuẩn ISO9001:2015 vào cuối năm nay.

Phòng Quản lý khoa học & Đảm bảo chất lượng