Giới thiệu các đơn vị

Thứ bảy, 12/03/2016 - 08:27:37

Công đoàn trường Đại học Dân lập Hải Phòng

Trong những năm qua, cùng sự phát triển của Hải Phòng, Đại học Dân lập Hải Phòng không ngừng phát triển. Công đoàn Trường đã phát huy vai trò là cầu nối vững chắc giữa người lao động Đảng ủy, Hội đồng Quản trị trường. Công đoàn Trường đã làm tốt vai trò là người giám sát, đại diện và bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của CBGVNV, kịp thời đề xuất và phối hợp với Ban lãnh đạo nhà trường thực hiện và chăm lo đầy đủ các chế độ chính sách, pháp luật nhà nước, nhất là đối với lao động nữ. Vận động CBGVNV nêu cao tinh thần trách nhiệm, khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao. Có thể nói, trong những thành quả mà trường Đại học Dân lập Hải Phòng có được ngày hôm nay, có một phần đóng góp không nhỏ của Công đoàn.
1. Chức năng
-      Đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, giáo viên của Nhà trường.
-     Tuyên truyền, giáo dục, động viên cán bộ, giáo viên phát huy quyền làm chủ, thực hiện nghĩa vụ công dân, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
2. Nhiệm vụ, quyền hạn
-    Tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trong cán bộ giảng viên nhân viên . Giáo dục công đoàn viên nâng cao trình độ chính trị, văn hoá, chuyên môn nghiệp vụ.
-     Kiểm tra, giám sát việc thi hành các chế độ, chính sách, pháp luật, bảo đảm việc thực hiện quyền và lợi ích hợp pháp  của đoàn viên, cán bộ, giáo viên. Đấu tranh ngăn chặn tiêu cực, tham nhũng và các tệ nạn xã hội. Phát hiện và tham gia giải quyết khiếu nại, tố cáo và thực hiện các quyền của Công đoàn viên theo quy định của pháp luật.
-     Dưới sự lãnh đạo của Đảng uỷ, Công đoàn trường phối hợp với trưởng các Phòng, Khoa, Bộ môn tổ chức thực hiện Quy chế dân chủ, tổ chức hội nghị người lao động; cải thiện điều kiện làm việc, chăm lo đời sống của cán bộ, giáo viên; Tổ chức các hoạt động xã hội, từ thiện trong toàn trường.
-     Tổ chức vận động cán bộ, giáo viên, nhân viên trong toàn trường thi đua yêu nước, thực hiện nghĩa vụ của cán bộ, giáo viên, cải tiến lề lối làm việc và thủ tục hành chính nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác.
-      Phát triển đoàn viên, xây dựng Công đoàn trường vững mạnh.
3. Cơ cấu tổ chức hoạt động và quản lý
-    Ban chấp hành Công đoàn trường do Đại hội đại biểu Công đoàn trường bầu ra, là cơ quan lãnh đạo giữa hai kỳ Đại hội.
Danh sách Ban chấp hành công đoàn trường Đại học Dân lập Hải Phòng khóa V

Giáo viên Trường MNHNQT
ThS. Lê Thị Thu Hoài
Ủy viên BCH