Thành tích nổi bật

  Thứ sáu, 02/01/2015 - 03:55:06

Trường ĐH Dân lập Hải Phòng được tín nhiệm vào BCH Hiệp hội các trường ĐH-CĐ Việt Nam

Sau nhiều năm nung nấu ý tưởng, nhiều tháng tích cực chuẩn bị xây dựng đề án kế hoạch, ngày 20/12/2014, Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam đã chính thức được thành lập trên cơ sở tổ chức lại Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng ngoài công lập Việt Nam và Câu lạc bộ các trường Đại học Việt Nam. Trên chặng đường dài nhiều gian nan để tạo dựng nên ngôi nhà chung cho các trường đại học, cao đẳng Việt Nam ấy, có tâm sức của rất nhiều nhà khoa học, trí thức, nhiều trường đại học, cao đẳng trên khắp cả nước, trong đó có Đại học Dân lập Hải Phòng.
Còn nhớ, năm 2004, cùng với sự ra đời của một số tổ chức hội trong lĩnh vực giáo dục đào tạo, Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng ngoài công lập Việt Nam (VIPUA) đã được thành lập, do GS.TS. Trần Hồng Quân - Nguyên Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Nguyên Bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo Việt Nam làm Chủ tịch. Và Đại học Dân lập Hải Phòng là một trong những thành viên đầu tiên, cũng là một thành viên tích cực, đóng góp nhiều công sức vào sự phát triển của Hiệp hội.
Trong buổi Lễ Gặp gỡ và vinh danh các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp cho VIPUA giai đoạn 2004- 2014, được tổ chức tại trường ĐH Thăng Long ngày 19/12/2014, Đại học Dân lập Hải Phòng là một trong 21 trường đã được VIPUA ghi nhận và vinh danh.


Kỷ niệm chương vinh danh Đại học Dân lập Hải Phòng của Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng ngoài công lập Việt Nam
Nhìn lại 10 năm hoạt động của Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng ngoài công lập Việt Nam có thể thấy, dù trong điều kiện khó khăn, thành viên ít, tự hoạt động và không được đầu tư, Hiệp hội vẫn không ngừng lớn mạnh. Hiệp hội đã tổ chức được hàng loạt hội thảo, hội nghị, tọa đàm, nghiên cứu khoa học thực tiễn, từ đó đánh giá, đề xuất những ý kiến quan trọng và chính xác về các vấn đề đổi mới giáo dục đại học ngoài công lập nói riêng và giáo dục đào tạo nói chung, góp phần thúc đẩy quá trình đổi mới giáo dục đại học nước nhà.
Phát biểu trong buổi Lễ Gặp gỡ và vinh danh này, GS.TS.NGƯT Trần Hữu Nghị - Hiệu trưởng trường Đại học Dân lập Hải Phòng đã nhấn mạnh: “Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng ngoài công lập Việt Nam đã làm được nhiều việc trọng đại, tập hợp được các trường để cùng hỗ trợ, giúp đỡ nhau thực hiện các chương trình, nghị quyết của Đảng về giáo dục, phát triển được nguồn nhân lực có chất lượng cao cho đất nước. Nhờ học tập kinh nghiệm của các trường trong Hiệp hội về xây dựng đội ngũ, cơ sở vật chất, chương trình đào tạo cũng như phương pháp giảng dạy, cách thức quản lý, Đại học Dân lập Hải Phòng đã phát triển đúng hướng và có những bước tiến vững chắc”.
Hiện tại, Hiệp hội đã hoàn thành sứ mạng lịch sử, để hòa mình vào ngôi nhà chung của các trường đại học, cao đẳng Việt Nam AVUC.
Để có được ngôi nhà chung AVUC như hôm nay, nơi không phân biệt trường công lập hay ngoài công lập, các trường đều bình đẳng và có cơ hội phát triển như nhau, cũng như có điều kiện hỗ trợ nhau về nhiều mặt, phải kể đến những nỗ lực và đóng góp quý giá trong thời gian khá dài (6 năm 8 tháng) của Ban Vận động thành lập AVUC, mà Giáo sư Trần Hữu Nghị cũng là một thành viên tâm huyết. Bằng cách nghĩ, cách làm của mình, Giáo sư - Hiệu trưởng Trần Hữu Nghị cùng các thành viên khác của Ban vận động đã kết nối được các trường đại học, cao đẳng trong cả nước lại với nhau trong một mục tiêu lớn: Nâng cao chất lượng giáo dục nước nhà.

Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam ghi nhận sự hoạt động bền bỉ và những đóng góp quý giá của các thành viên Ban Vận động vào sự phát triển chung của Hiệp hội.

Ban Chấp hành Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam và các đại biểu tham dự Đại hội chụp hình lưu niệm
Đại hội thành lập AVUC ngày 20/12/2014 tại Cung trí thức Hà Nội đã đánh giá cao những cống hiến của Giáo sư Trần Hữu Nghị. Với niềm đam mê và tâm huyết dành cho giáo dục, Giáo sư Trần Hữu Nghị tiếp tục được Đại hội bỏ phiếu tín nhiệm, trở thành 1 trong 13 Phó Chủ tịch của Hiệp hội (trong đó có 6 Phó Chủ tịch là đại diện của 6 trường ĐH của 3 miền Bắc, Trung, Nam), và trường Đại học Dân lập Hải Phòng được bầu vào Ban chấp hành Hiệp hội các trường ĐH, CĐ Việt Nam.
Có thể nói, đây là vinh dự của Giáo sư  - Hiệu trưởng Trần Hữu Nghị và cũng là niềm tự hào chung của tập thể CB-GV-NV trường Đại học Dân lập Hải Phòng, và một lần nữa khẳng định uy tín và vai trò của trường trong hệ thống các trường ĐH, CĐ Việt Nam.

Nguyễn Thị Thơm

 

 

♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn