Văn bản pháp quy

Thứ hai, 30/03/2020 - 15:20:12

Công văn 795/BGDĐT-GDĐH về việc triển khai công tác ĐTTX ứng phó với dịch Covid-19

Ngày 13/3, Thứ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Văn Phúc đã ký văn bản gửi các đại học, trường đại học, học viện, các trường cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm về việc triển khai công tác ĐTTX ứng phó với dịch Covid-19.
Công văn nêu rõ, để thống nhất việc triển khai công tác đào tạo từ xa trong thời gian dịch Covid-19, trên cơ sở các điều kiện thực tế, Bộ GDĐT hướng dẫn các cơ sở đào tạo triển khai tổ chức thực hiện như sau:
1. Căn cứ vào đặc điểm, yêu cầu của chương trình đào tạo, cơ sở đào tạo có thể sử dụng các phương thức ĐTTX đối với một số học phần phù hợp, áp dụng cho các khóa đào tạo chính quy, vừa làm vừa học trong thời gian học sinh, sinh viên không học tập trung do dịch Covid-19; trong đó, khuyến khích sử dụng phương thức đào tạo trực tuyến qua mạng; bảo đảm chất lượng đào tạo, chuẩn đầu ra của từng học phần và chương trình đào tạo.
2. Đảm bảo các điều kiện cần thiết, tổ chức ĐTTX phù hợp với phương thức ĐTTX mà cơ sở đào tạo lựa chọn gồm: hệ thống kỹ thuật hỗ trợ, học liệu, giảng viên, cán bộ hỗ trợ học tập, cán bộ quản lý, ... và các điều kiện khác theo yêu cầu của chương trình đào tạo, theo quy định tại Thông tư số 10/2017/TT-BGDĐT và Thông tư số 12/2016/TT-BGDĐT của Bộ GDĐT.
3. Xây dựng các tài liệu hướng dẫn cho giảng viên, cán bộ quản lý, người học về các kỹ năng cần thiết để dạy-học từ xa (ví dụ: kỹ năng sử dụng máy tính, thiết bị di động, ...); quy trình và cách thức tổ chức dạy-học theo phương thức ĐTTX; quy trình kiểm tra, đánh giá kết quả học tập, ...
4. Thông báo đầy đủ thông tin tới giảng viên, cán bộ hỗ trợ học tập, cán bộ quản lý, người học (tài liệu hướng dẫn ĐTTX, học liệu, kế hoạch học tập, kiểm tra, đánh giá, ...), bảo đảm có sự chuẩn bị, thực hiện thống nhất giữa cơ sở đào tạo và người học khi tổ chức thực hiện.
5. Cơ sở đào tạo thực hiện các nội dung hướng dẫn trên, bảo đảm chương trình, chất lượng đào tạo và chịu trách nhiệm giải trình, cập nhật việc tổ chức triển khai đào tạo từ xa theo phụ lục gửi kèm Công văn này về địa chỉ: vugddh@moet.gov.vn; pthung@moet.gov.vn.