Tin tức HPU

  Thứ tư, 20/11/2013 - 16:41:32

Lễ kỷ niệm 14 năm thành lập trường trường Đại học Dân lập Hải Phòng

Sáng ngày 24/9/2011, trường Đại học Dân lập Hải Phòng đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 14 năm ngày thành lập, khai giảng năm học mới và phát bằng tốt nghiệp cho sinh viên. Đến dự lễ có PGS.TS. Hồ Thị Lam Trà, Phó chủ tịch công đoàn giáo dục Việt nam, ông Nguyễn Xuân Trường, Đại biểu quốc hội khóa 14, Phó giám đốc sở GD&ĐT, Bà Nông Kim Nguyệt, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hải Phòng, Hiệu trưởng các trường THPT, nhiều lãnh đạo các cơ quan ban ngành, giám đốc các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố cùng 300 cán bộ giảng viên, nhân viên và 2000 sinh viên của trường.

 

Trong báo cáo tổng kết hoạt động của nhà trường 14 năm qua, GS.TS.NGƯT Trần Hữu Nghị, Chủ tịch Hội đồng sáng lập, Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng đã nêu bật những thành tích to lớn nhà trường đã đạt được trong những năm vừa qua:” Là một trường ngoài công lập, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn trong những ngày đầu thành lập, nhưng ban lãnh đạo và toàn thể cán bộ giảng viên nhân viên nhà trường đã phấn đấu hết sức mình xây dựng một trường đại học không vì lợi nhuận, mà tất cả vì một ngôi trường xã hội hóa, vì sinh viên, có chất lượng, có thương hiệu. Vì vậy nhà trường đã đầu tư xây dựng một cơ sơ vật chất khang trang hiện đại, có nhà tập đa chức năng, có khách sạn sinh viên có bể bơi thông minh…, có hệ thống Thư viện điện tử không thua kém các trường hàng đầu trong cả nước…, xây dựng một đội ngũ nhà giáo có trình độ, tâm huyết với nghề, tất cả đều phục vụ cho giảng dạy, học tập, rèn luyện sinh viên trở thành những người có ích cho xã hội.”

Những con số: là một trong 20 trường đại học đầu tiên trong cả nước được công nhận đạt chất lượng kiểm định và 93,46% sinh viên ra trường có việc làm là những con số hết sức ấn tượng. Những con số đó cũng thể hiện quan điểm đúng đắn vì chất lượng đào tạo chứ không vì lợi nhuận, một quan điểm đã được Phó thủ tướng Phạm Gia Khiêm đánh giá trong dịp PTT về thăm trường năm 2002, sự chỉ đạo rất sáng tạo của Đảng ủy, của Ban lãnh đạo, và sự đồng tâm nhất trí của toàn thể cán bộ, giảng viên nhân viên nhà trường.

GS. Trần Hữu Nghị nói tiếp:

Nhìn lại 14 năm xây dựng và phát triển, chúng ta tự hào đã vượt qua muôn vàn khó khăn để đứng vững, để khẳng định mình để có một thương hiệu ngày hôm nay. Nhưng để một trường đại học DÂN LÂP tồn tại và phát triển bền vững trong xu thế cạnh tranh rất mạnh ngày hôm nay, chúng ta cần hiểu rằng, đó là một thách thức vô cùng to lớn. Chúng ta phải tiếp tục xây dựng khối đoàn kết, phát huy dân chủ, làm tốt công tác chính trị tư tưởng, tăng cường xây dựng đội ngũ cán bộ đủ về số lượng, mạnh về chất lượng, hợp lý về cơ cấu; thường xuyên cập nhật các chương trình đào tạo tiên tiến, đổi mới công tác quản lý, nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao; không ngừng hiện đại hoá cơ sở vật chất, thiết bị; đẩy mạnh hợp tác quốc tế; tiếp tục đưa trường Đại học Dân lập Hải Phòng phát triển lên một tầm cao mới.


GS. Trần Hữu Nghị, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn kỷ niệm

Kết thúc báo cáo, GS. Trần Hữu Nghị cảm ơn sự chỉ đạo của Bộ giáo dục & Đào tạo, Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng cùng các ban ngành của thành phố đã tạo điều kiện giúp đỡ ĐHDL Hải Phòng thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của mình.

Về dự lễ kỷ niệm, PGS.TS. Hồ Thị Lam Trà, Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Việt Nam đã đánh giá cao công lao của Ban lãnh đạo nhà trường: Với những gì các đồng chí đã làm được, không những các trường ngoài công lập, mà cả các trường công lập, không phải trường nào cũng làm được.


PGS.TS. Hồ Thị Lam Trà chúc mừng những thành tích của nhà trường

 Đồng chí Nguyễn Xuân Trường, Đại biểu quốc hội, phó giám đốc sở GD&ĐT đã chúc mừng những thành công mà trường đã đạt được trong những vừa qua, đồng thời thể hiện sự cảm phục về sự quyết tâm của lãnh đạo, cán bộ giảng viên sinh viên đã vượt qua rất nhiều khó khăn, đứng vững và thực hiện tốt chủ trương xã hội hóa giáo dục của Đảng, Đào tạo có chất lượng, có uy tín được người dân tin tưởng.


Ths. Nguyễn Xuân Trường, Đại biểu quốc hội, Phó giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng:
Đánh giá rất cao thành tích của nhà trường

Nhân dịp lễ khai giảng, nhà trường cũng trao tài trợ cho tân sinh viên Nguyễn Thị Tươi, một sinh viên khiếm thị, nhà nghèo số tiền 32 triệu đồng, đây là cố gắng rất lớn, đồng thời cũng là việc làm trong nhiều năm qua của nhà trường trong việc động viên, khuyến khích, tạo cơ hội cho các em có hoàn cảnh khó khăn được học tập.

Cũng trong buổi lễ, sinh viên Nguyễn Thị Hiền, thủ khoa khóa 15 đã được trao học bổng trị giá 25 triệu đồng.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi lễÔng Hoàng Xuân Thung, thành viên Hội đồng quản trị lâm thời khai mạc buổi lễ


Ông Chủ tịch Hội đồng quản trị lâm thời đọc thư chúc mừng năm học mới của Chủ tịch nước


PGS. Hồ Thị Lam Trà thay mặt Công đoàn Giáo dục Việt Nam tặng hoa chúc mừng nhà trường


Hiệu trưởng đánh trống khai giảng năm học mới


Cô giáo Ths. Nguyễn Thị Huyền thay mặt toàn thể giảng viên phát biếu ý kiến


GS. Hiệu trưởng Trần Hữu Nghị và ông chủ tịch HĐQT LT Bùi Tá Ký trao bằng tốt nghiệp và tặng hoa các thủ khoa tốt nghiệp khóa 11


Hai vị lãnh đạo cao nhất của trường chụp ảnh với các thủ khoa


Niềm hân hoan của các thủ khoa


GS. Hiệu trưởng trao học bổng cho tân thủ khoa Nguyễn Thị Hiền


GS. Hiệu trưởng Trần Hữu Nghị trao tài trợ cho tân sinh viên khiếm thị nhà nghèo Nguyễn Thị Tươi


GS. Hiệu trưởng Trần Hữu Nghị tặng hoa và trao chứng nhận của Springboard 4Vietnam cho sinh viên Phạm Duy Thanh, ngành Tài chính ngân hàng, người đạt giải 3 với số điểm 1000/1000 trong cuộc thi ICDL toàn quốc.


Phó Giám đốc Springboard 4 Vietnam Bùi Chí Tài trao bằng chứng nhận “ Đơn vị triển khai ứng dụng ICDL cho sinh viên tốt nhất Việt Nam”  của tổ chức ICDL quốc tế cho trường Đại học DL HP


Lãnh đạo nhà trường tặng hoa và cảm ơn các nhà tài trợ


Trao giải nhất  cuộc thi tìm hiểu HPU cho chị Nguyễn Thi Thơm, cán bộ trung tâm thông tin thư việnNhững người giành giải nhì, giả ba cuộc thi tìm hiểu HPU


Các tân sinh viên cùng thể hiện quyết tâm học tập tốt để trở thành người có kiến thức, có sức khỏe, có đạo đức phục vụ xã hội


Song ca Hồng Nhung - Hồng Nhung với bài: Buổi sáng trên đồng nội


Tốp ca nam với bài: Con đường đến trường“Em học đếm” tiết mục của các bé trường Mầm non HNQT


Sinh viên khóa 15, Nhất Linh với màn “Tứ Linh đao”


“Thiết bố sam công’ do sinh viên Nhất Linh, huấn luyện viên cấp quốc gia 15/18
về Võ cổ truyền biểu diễn


Đơn ca: “Bài ca xây dựng” của thầy giáo Anh Tuấn khoa Xây dựng


“HPU Một khúc tình ca”, một sáng tác mới của thầy giáo Nguyễn Văn Bính, khoa VHDL do  các thầy cô giáo và sinh viên khoa văn hóa du lịch trình bày
Bài hát “Em đi xem hội trăng rằm” do cô Đinh Thị Mai và tốp múa của các cô giáo trường Mầm non Hữu Nghị Quốc tế thể hiện.


Cô Thanh Huyền, người dẫn chương trình văn nghệ chào mừng ngày thành lập trường
Toàn cảnh hội trường

 

PV

♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn