Thứ hai, 25/11/2013 - 09:56:21

Nghiệm thu 09 đề tài Nghiên cứu khoa học của Khoa Văn hóa Du lịch

Trong hai ngày 11 và 12/07/2013, trường ĐH Dân lập Hải Phòng tổ chức nghiệm thu 09 đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường của Khoa Văn hóa du lịch.

Hội đồng đã tiến hành nghiệm thu 08 đề tài nghiên cứu của sinh viên và 01 đề tài của giảng viên, bao gồm:

Đề tài 1: ‘Tìm hiểu các điều kiện phát triển loại hình du lịch Trekking tại Cát Bà – Hải Phòng” do SV Đoàn Minh Chinh - lớp VH1301 thực hiện. Đề tài xếp loại Tốt.

Đề tài 2: “Khai thác các di tích thờ Hưng Đạo Đại Vương ở lưu vực sông Bạch Đằng phục vụ cho du lịch” do SV Nguyễn Thế Vũ - lớp VH1301 thực hiện. Đề tài xếp loại Khá.

Đề tài 3: “Tìm hiểu về tín ngưỡng thờ Đông Hải Đại Vương nơi cửa biển Cát Hải – Hiện trạng khai thác và giải pháp phát triển phục vụ du lịch Hải Phòng” do SV Vũ Thị Đào - lớp VH501 thực hiện. Đề tài xếp loại Tốt.

Đề tài 4: “Tìm hiểu giá trị khu di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh núi Nưa huyện Triệu Sơn – Thanh Hóa phục vụ phát triển du lịch” do SV Hồ Thị Nga thực hiện. Đề tài xếp loại Tốt.

Đề tài 5: “Nghiên cứu khai thác chợ Hải Phòng phục vụ phát triển du lịch” do SV Lã Thị Nhung -  lớp VH501 thực hiện. Đề tài xếp loại Khá.

Đề tài 6: “Đánh giá công tác tổ chức lễ hội Carnaval Hạ Long 2012 phục vụ phát triển du lịch” do SV Nguyễn Thị Quỳnh Hoa - lớp VH1301 thực hiện. Đề tài xếp loại Tốt.

Đề tài 7: “Tìm hiểu loại hình du lịch lễ hội – Nghiên cứu điển hình lễ hội Hoa phượng đỏ - Hải Phòng” do Sv Trần Thị Ngân lớp VH1301 thực hiện. Đề tài xếp loại tốt

Đề tài 8: “ Tìm hiểu một số ngôi chùa cổ tiêu biểu của Hải Phòng phục vụ phát triển du lịch” do Sv Đặng Thị Thu Trang lớp VH501 thực hiện. Đề tài xếp loại giỏi

Đề tài 9: “ Tục thờ cúng, nghi lễ Tứ vị Thánh nương. Sự biến đổi và hội nhập với văn hóa biển ở Hải Phòng” do giảng viên TS Lê Thanh Tùng thực hiện. Đề tài xếp loại tốt

Các đề tài nghiên cứu trên với nội dung mang tính thực tiễn cao, có thể được ứng dụng để khai thác và phát triển du lịch tại Hải Phòng, Thanh Hóa... Đồng thời đây cũng là nguồn tài liệu tham khảo cho giảng viên, sinh viên ngành Văn hoá - Du lịch trong nghiên cứu về tín ngưỡng và là cơ sở để xây dựng các tour du lịch.

Mai Hiên