Nghiên cứu khoa học

Thứ năm, 12/10/2017 - 10:40:51

Ký kết hợp tác giữa Đại học Dân lập Hải Phòng và Hiệp hội OMDO về tuyển dụng sinh viên thực tập tại Nhật Bản

Ngày 11/10/2017, Trường Đại học Dân lập Hải Phòng và Hiệp hội phát triển nguồn nhân lực nước ngoài tại Nhật Bản (OMDO) tổ chức lễ ký kết Tuyển dụng sinh viên thực tập nghề nghiệp tại Nhật Bản.

Dự buổi lễ ký kết có ông Bùi Tá Ký – Chủ tịch HĐQTLT Nhà trường; GS. TS. NGƯT. Trần Hữu Nghị - Hiệu trưởng trường Đại học Dân lập Hải Phòng; ông Minoru Nakajima – Chủ tịch Hiệp hội phát triển nguồn nhân lực nước ngoài tại Nhật Bản (OMDO); bà Kawano – Phó chủ tịch Hiệp hội; ông Takenori Kawata – Tổng giám đốc Tập đoàn xây dựng Kawata và các thành viên.

Hai bên đã trao đổi về những quy định cụ thể liên quan đến các nội dung thực hiện trong chương trình thực tập. Theo chương trình Tuyển dụng sinh viên thực tập nghề nghiệp tại Nhật Bản, Hiệp hội OMDO cam kết tuyển dụng sinh viên các ngành Du lịch, Xây dựng, Kiến trúc, Công nghệ thông tin… (Trường ĐH Dân lập Hải Phòng) thực tập nghề nghiệp hưởng lương tại Nhật Bản. Thời hạn thực tập của thực tập sinh kéo dài 6 tháng.

Hai bên trao đổi nội dung hợp tác quan trọng

Trong quá trình làm việc tại các doanh nghiệp ở Nhật Bản, sinh viên sẽ được đào tạo kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ ngành nghề theo tiêu chuẩn Nhật. Ngoài ra, sinh viên còn được hỗ trợ học tiếng Nhật, giúp nâng cao trình độ Nhật ngữ.

Ông Minoru Nakajima – Chủ tịch OMDO (ngồi giữa) phát biểu bày tỏ

mong muốn hợp tác với Nhà trường

Chủ tịch của Hiệp hội OMDO cho biết: Sẽ kết hợp với Nhà trường đưa ra chương trình đào tạo về chuyên môn và ngôn ngữ cho sinh viên ngay từ năm đầu tiên trên giảng đường Đại học Dân lập Hải Phòng.

Lãnh đạo hai bên ký kết thỏa thuận hợp tác

Buổi chiều cùng ngày, Hiệp hội OMDO đã có buổi phỏng vấn trực tiếp các sinh viên Đại học Dân lập Hải Phòng cho chương trình tuyển dụng đầu tiên này.

Nguyễn Thảo