Thứ ba, 25/02/2014 - 09:10:20

“Nói là làm”

Hiện nay, tình trạng nói ngọng, nói tiếng địa phương và không tự tin khi đứng nói trước đám đông chiếm số lượng khá lớn trong sinh viên nói chung và sinh viên Đại học Dân lập Hải Phòng nói riêng. Theo khảo sát đối với sinh viên 2 khối ngành Ngoại ngữ và Văn hóa du lịch: 42% các bạn sinh viên nhận thấy mình còn đang nói ngọng hoặc nói tiếng địa phương, 90% trong số đó mong muốn tham gia các lớp học chuẩn ngôn ngữ tiếng Việt. Thực tế cho thấy, việc nói ngọng, nói tiếng địa phương cũng gây nhiều cản trở cho sinh viên khi ra ngoài làm việc, đặc biệt là đối với những công việc yêu cầu giao tiếp cao.

Noi lam gi (1).jpg

Để hỗ trợ sinh viên nói chuẩn tiếng Việt, nhà trường đã phát động phong trào “Nói là làm” cho toàn thể sinh viên các khối ngành trong buổi Lễ chào cờ tháng 1năm 2014. Trong lễ phát động, thông qua tiểu phẩm hài “Công ty Lê La”, các thành viên trong CLB Lãnh đạo trẻ đã gửi đến những thông điệp thú vị về ảnh hưởng của việc nói ngọng trong cuộc sống nói chung và môi trường làm việc nói riêng.

Tiểu phẩm “Công ty Lê La”

Bên cạnh đó việc Tổ chức các Gameshow thi nói chuẩn tiếng Việt tại tiền sảnh nhà B khu Giảng đường trong các giờ ra chơi (từ ngày 10/1 – 15/1/2014) thu hút được đông đảo các bạn sinh viên tham gia và sinh viên đã được nhận những phần quà hấp dẫn từ Gameshow này.

Noi lam gi (2).jpg

Noi lam gi (3).jpg

Rất nhiều SV từ mọi vị trí đang theo dõi game show "Nói chuẩn tiếng Việt"

Các lớp học “Luyện nói chuẩn tiếng Việt” MIỄN PHÍ dành cho tất cả sinh viên HPU có nhu cầu sẽ liên tục được khai giảng từ 17h30’ đến 19h00’ các ngày thứ 2,4,6 hàng tuần, do giảng viên Bộ môn CBCS: Ths. Hoàng Anh Tuấn giảng dạy.

Chi tiết liên hệ:

Ms.Vân (Phòng Quan hệ công chúng và hợp tác quốc tế)

Điện thoại: 01686.190.888

Hoàng Cẩm Vân