Nói về chúng tôi

Thứ tư, 23/04/2014 - 00:45:31

Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam thăm và làm việc tại Hải Phòng

Sáng 17-4, Đoàn công tác của Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam do đồng chí Nguyễn Mạnh Cầm, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam làm trưởng đoàn về thăm và làm việc với lãnh đạo thành phố Hải Phòng. Đồng chí Nguyễn Văn Thành, Bí thư Thành ủy Hải Phòng tiếp Đoàn và chủ trì buổi làm việc.

Đoàn công tác Hội Khuyến học Việt Nam tại trường ĐHDL Hải Phòng
Tại buổi làm việc đại diện Sở GD-ĐT và Hội Khuyến học thành phố báo cáo tóm tắt về công tác khuyến học, khuyến tài và xây dựng xã hội học tập trên địa bàn thành phố trong thời gian qua. Hiện, toàn thành phố có 223 hội khuyến học xã, phường, thị trấn; 4.192 chi hội khuyến học và 404 ban khuyến học; 76.648 gia đình hiếu học, 833 dòng họ khuyến học và 404 cộng đồng khuyến học. Nhiều đơn vị có những sáng kiến xây dựng quỹ khuyến học đem lại hiệu quả thiết thực như: Quỹ học bổng “Trần Tất Văn” (huyện An Lão); “Phạm Đình Trọng” của dòng họ Phạm; quỹ học bổng Hữu nghị… phong trào “Nuôi lợn siêu trọng” được phát triển ở các trường học, giúp học sinh có hoàn cảnh khó khăn được tiếp bước đến trường. Các cấp chính quyền địa phương, ban, ngành thành phố phối hợp với ngành GD-ĐT xây dựng phong trào “xã hội học tập” gắn với các hoạt động khuyến tài, khuyến học. Điển hình là các trung tâm học tập cộng đồng đã tổ chức các lớp bồi dưỡng chuyên đề về giáo dục và hội nhập quốc tế, chuyên đề nâng cao chất lượng cuộc sống, chuyên đề chuyển giao khoa học kỹ thuật, tin học, ngoại ngữ… cho nhân dân địa phương. Hoạt động của các hội khuyến học các cấp đã thúc đẩy mạnh mẽ công tác xây dựng xã hội học tập trong toàn thành phố.
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Mạnh Cầm, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo cũng như kết quả thực hiện Chỉ thị số 11 của Bộ Chính trị về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập” của Hải Phòng. Thành phố quan tâm đầu tư xây dựng và đưa vào hoạt động có hiệu quả các Trung tâm học tập cộng đồng, góp phần nâng cao dân trí, đào tạo nguồn nhân lực cho địa phương. Đồng chí Nguyễn Mạnh Cầm đề nghị thành phố trong thời gian tới cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhằm nâng cao nhận thức và tạo sự đồng thuận trong các tầng lớp nhân dân về công tác khuyến học, khuyến tài. Đồng thời, quan tâm đẩy mạnh hơn nữa phong trào xây dựng gia đình hiếu học, dòng họ khuyến học cũng như đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng.
Chiều cùng ngày Đoàn công tác của Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam do đồng chí Nguyễn Mạnh Cầm, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam làm trưởng đoàn đến thăm thầy và trò Trường đại học Dân lập Hải Phòng và Trường Phổ thông nội trú Đồ Sơn.
Tại Trường đại học Dân lập Hải Phòng, đồng chí Nguyễn Mạnh Cầm, đi thăm một số khu vực của nhà trường như: khách sạn sinh viên, khu liên hợp thể thao, thư viện, giảng đường…  Đồng chí ghi nhận những nỗ lực và thành tích mà thầy và trò nhà trường đạt được trong thời gian qua, nhất là công tác xã hội hóa, từ thiện, khuyến học của trường.
Nhân dịp này, Đoàn công tác của Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam trao tặng 20 triệu đồng học bổng cho học sinh Trường Phổ thông nội trú Đồ Sơn./.
Anh Minh - nhandaovadoisong.com.vn