Thứ ba, 27/03/2018 - 12:13:42

Kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Chung kết Rung chuông vàng HPU 2018

Sáng ngày 26/3/2018 tại Hội trường F301, Đoàn trường Đại học Dân lập Hải Phòng đã long trong tổ chức Chương trình kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2018).

Tới dự chương trình có các đồng chí đại biểu: Ông Bùi Tá Ký – Chủ tịch HĐQT lâm thời Nhà trường, GS.TS.NGƯT Trần Hữu Nghị - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, Ông Trần Trọng Bính – Chủ tịch Công đoàn trường, Bà Hoàng Thị Thanh Mai - Giám đốc Trung tâm bán lẻ OCB chi nhánh Hải Phòng - Đại diện nhà tài trợ chương trình, cùng sự tham gia của các thầy cô trưởng phó các đơn vị Nhà trường và 70 bạn đoàn viên sinh viên.

Mở đầu chương trình Đồng chí Ngô Đức Dũng – Phó Bí thư Đoàn trường đã ôn lại lịch sử 87 năm vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và lịch sử Đoàn trường Đại học Dân lập Hải Phòng. Kế tục xứng đáng sự nghiệp của Đảng, nhân dân ta, tiếp bước cha anh và phát huy truyền thống vẻ vang của Đoàn cùng các thế hệ đi trước, tuổi trẻ trường ĐH Dân lập Hải Phòng vẫn đang tiếp tục ra sức rèn luyện, trau dồi lý tưởng “Độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội”, thi đua cùng nhau học tập, tiến quân vào khoa học công nghệ, thi đua lập nghiệp lao động sáng tạo, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, xung kích bảo vệ tổ quốc, giữ vững an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội và quyết tâm thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội Đoàn các cấp đã đề ra.

Ngay sau Chương trình kỷ niệm đã diễn ra chung kết cuộc thi Rung chuông vàng HPU 2018 với nội dung tìm hiểu lịch sử Đoàn TNCS Hồ Chí minh, chào mừng kỷ niệm ngày thành lập Đoàn.

Ban tổ chức đã tiến hành vòng sơ khảo với 78 bạn sinh viên tham gia, kết quả đã lựa chọn được 42 bạn để tham gia vòng chung kết. Vòng chung kết có 25 câu hỏi về lĩnh vực lịch sử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, nghị quyết Đại hội Đoàn, và các địa danh nổi tiếng của thành phố. Kết quả, sinh viên Nguyễn Quang Vinh - XD1801D đã xuất sắc trả lời được câu hỏi 25 và giành giải Nhất của chương trình. Giải Nhì thuộc về sinh viên Lê Trác Ban - NA1901N.

Chương trình cũng rất vui mừng khi được Ngân hàng Phương Đông OCB cùng đồng hành và trao thưởng cho sinh viên đạt giải Nhất của chương trình.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi Lễ và chương trình Rung chuông vàng.

Đoàn Thanh niên