Gặp gỡ Cựu sinh viên

  Thứ ba, 17/10/2017 - 11:48:00

Bài phát biểu xúc động của Cựu SV khoa Môi trường

Trong niềm vui và xúc động của ngày hội tụ các thế hệ giảng viên, cán bộ, cựu sinh viên khoa Môi trường, bạn Ngọc Linh cựu sv của Khoa đã có bài phát biểu xúc động,gửi gắm nhiều tình cảm tới các thầy cô. Ban Website xin giới thiệu với bạn đọc bài phát biểu này.
Niềm vui ngày hội tụ các thế hệ giảng viên, cán bộ, cựu sinh viên khoa Môi trường
Kính thưa thầy Trần Hữu Nghị - Hiệu trưởng trường ĐH Dân lập Hải Phòng!
Kính thưa cô Nguyễn Thị Kim Dung - Trưởng khoa Môi trường trường ĐH Dân lập Hải Phòng!
Kính thưa cô Trần Thị Mai - Trưởng phòng Đào tạo trường ĐH Dân lập Hải Phòng!
Kính thưa các thầy cô giáo kính mến,
Thưa toàn thể các anh, chị, các bạn, các em cựu sinh viên Khoa Môi trường trường ĐH Dân lập Hải Phòng,
Thưa toàn thể các em hiện đang là sinh viên khoa Kỹ thuật Môi trường trường ĐH Dân lập Hải Phòng.
          Trong niềm vui của những ngày mùa thu  lịch sử, đâu đó hương hoa sữa đã nồng nàn trong niềm thương nỗi nhớ. Sau mười một năm tạm biệt mái trường ĐH Dân lập Hải Phòng, hôm nay chúng em, những sinh viên của khoa Kỹ thuật Môi trường  lại tụ họp về đây giữa vòng tay thầy cô và bạn bè yêu dấu, trong niềm xúc động ngập tràn hướng tới kỉ niệm hai mươi năm ngày thành lập Trường. Nhìn thấy thầy cô mạnh khỏe, tươi trẻ, các bạn thành đạt ríu rít bên nhau, thật sự em thấy không còn hạnh phúc nào hơn thế.
Lời đầu tiên cho phép em được gửi tới các thầy cô lời chào mừng nồng nhiệt, lời kính chúc sức khỏe, hạnh phúc, đặc biệt là lời cảm ơn chân thành sâu sắc nhất tới GS.TS.NGƯT Trần Hữu Nghị - Hiệu trường Nhà trường! Còn các bạn yêu dấu của tôi, chúc các bạn mỗi ngày thêm hạnh phúc và thành đạt!
          Kính thưa các thầy, cô giáo,
         Thưa toàn thể các bạn!
Thời gian thấm thoắt thoi đưa
Hai mươi năm ấy như vừa hôm qua.
Tuổi học trò, giấc mơ hoa
Ai người kết nụ, vun hoa ân cần?
Thầy cô dành cả thanh xuân
Cho em vững bước con đường tương lai!
Hơn mười năm khôn lớn trưởng thành, chúng em càng hiểu hơn, trân trọng hơn người ươm hoa kết nụ. Mười một  năm về lại mái trường xưa, chúng em không khỏi xúc động khi được gặp lại các thầy cô, những người đã dạy dỗ, dìu dắt chúng em trong suốt những năm học đầy kỉ niệm. Em xin được bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến toàn thể các thầy, cô giáo đã dạy dỗ và luôn dõi theo, ủng hộ chúng em trong suốt chặng đường qua. Xin cảm ơn BGH Nhà trường và Khoa Kỹ thuật Môi trường đã tổ chức tạo điều kiện cho chúng em được thăm Trường, gặp gỡ các thầy cô, các anh chị bạn bè ngày hôm nay.
Hai mươi năm một chặng đường chưa dài nhưng cũng đủ để khẳng định một thương hiệu Dân lập Hải Phòng với những thành tựu nổi bật mà không phải trường ĐH Dân Lập nào cũng có được. Cho đến nay, Trường đã đào tạo được gần 18.000 kỹ sư, cử nhân và gần 4.500 sinh viên đang theo học. Năm 2009, Trường được công nhận là một trong 20 trường đại học đầu tiên của cả nước đạt chuẩn giáo dục Quốc gia và được bình chọn là một trong 100 thương hiệu hàng đầu Việt Nam. Theo khảo sát của dự án Mê Kông của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trường là một trong 25 trường dẫn đầu cả n­ước về tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm cao với 93,46%. Thư viện số trường Đại học Dân lập Hải Phòng 3 năm liên tiếp xếp thứ nhất trong hệ thống các thư viện số trường ĐH ở Việt Nam...
Kỉ niệm hai mươi năm ngày thành lập Trường sắp tới, trong niềm vui chung ấy có niềm vui riêng, có sự đóng góp  không nhỏ của khoa Kỹ thuật Môi trường chúng em. Khoa Kỹ thuật Môi trường với sự tâm huyết của nguyên Trưởng khoa TS. Nguyễn Thị Mai, TS. Nguyễn Thị Kim Dung Trưởng khoa hiện nay và của tất cả các thầy cô bộ môn đã không ngừng làm mới từng bài giảng để cung cấp cho chúng em nhiều nhất có thể về kiến thức môi trường mới mẻ và tiên tiến nhất.
Không phụ lòng thầy cô và Nhà trường, mười một năm qua những SV khoa Kỹ thuật Môi trường chúng em đã và đang làm tròn sứ mệnh cao cả của mình trong sự nghiệp xây dựng đất nước, để có một môi trường xanh sạch vững bền ... Ở lĩnh vực công tác nào chúng em cũng luôn tự hào là sv của khoa Kỹ thuật Môi trường trường ĐH Dân lập Hải Phòng, cũng luôn ý thức được trách nhiệm của những người nghiên cứu và bảo vệ mội trường, một lĩnh vực mà chưa bao giờ lại quan trọng với sự phát triển của một quốc gia đến thế.
Danh nhân văn hóa Quách Mạt Nhược từng tâm niệm: “Mặt trời mọc rồi lặn, mặt trăng tròn rồi lại khuyết nhưng ánh sáng của người thầy rọi vào ta sẽ còn mãi trong cuộc đời”. Quả thật ánh sáng của trí tuệ, nhân cách và tình yêu thương nơi thầy cô đã soi sáng cho chúng em trên hành trình dài rộng của cuộc đời, để rồi nay theo nguồn sáng ấy chúng em lại tìm về...
Thầy cô ơi! Hai tiếng gọi thân thương em mang trong tim suốt cuộc đời. Dẫu có đi hết chiều dài của cuộc sống, em vẫn chưa đi hết lời thầy cô chỉ dạy. Dẫu có bước lên muôn đỉnh vinh quang em vẫn biết rằng, người nâng bước cho em trên từng bậc thang là đôi tay không bao giờ mệt mỏi của thầy cô.
Mười một năm mới có dịp để được nói lời cảm tạ, nói lời xin lỗi thầy cô. Những tháng ngày trẻ thơ ăn chưa no lo chưa tới ấy, hẳn là chúng em cũng đã đôi lần khiến thầy cô đã phải buồn lòng thì thầy cô ơi thứ lỗi cho chúng em. Mười một năm về lại mái nhà xưa nơi lưu giữ những kí ức đẹp nhất của một thời tuổi trẻ, mỗi chúng em không khỏi tự hào khi thấy ngôi trường ĐH Dân lập Hải Phòng khang trang bề thế hơn, quy mô hơn, hiện đại hơn, nhiều lớp học trò đã thành danh,đặc biệt các thế hệ thầy giáo cô giáo luôn tiếp nối và phát huy truyền thống vẻ vang của Nhà trường, chúng em tin rằng với sự tâm huyết của các thầy cô, sự chỉ đạo đúng hướng của người thuyền trưởng tài hoa - GS.TS.NGƯT Trần Hữu Nghị - Hiệu trường Nhà trường, sự nỗ lực không ngừng của các bạn sinh viên, bảng vàng thành tích của trường ta sẽ dày thêm  trong tương lai.
Kính thưa các thầy cô giáo! 
            Thưa toàn thể các bạn!
Trong niềm xúc động tiến tới 20 năm ngày thành lập trường, một lần nữa em xin kính chúc thầy cô luôn mạnh khỏe, vui tươi bên gia đình, xin gủi tới thầy cô lời biết ơn chân thành từ tận đáy lòng. Chúc ngày hội ngộ của thầy trò khóa học chúng ta thực sự là ngày trở về đầy ý nghĩa, ngày hội của ân tình, của lòng biết ơn, và chắc chắn sẽ là ngày mở đầu cho những gặp gỡ tiếp theo trang trọng hơn, đầy đủ, ấm áp hơn.
Em xin trân trọng cảm ơn!
♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn