Cựu sinh viên tiêu biểu

  Thứ hai, 18/09/2017 - 15:49:01

“Tiền ở đó!”

Dành ra một buổi về thăm trường, để được nhớ lại một nơi mà mình đã gắn bó 4 năm quả là xứng đáng: cảnh cũ, trường xưa, thầy cô yêu dấu! Dù em không phải là học sinh xuất sắc, nổi bật, giỏi giang, hay thành đạt... Gì gì đó trên cuộc đời này. Nhưng với em, những kí ức về một thời để nhớ mãi mãi không bao giờ phai nhạt.
       Bâng khuâng, xúc động, bồi hồi...cảm giác như trí nhớ của em đã ngủ yên sau gần 10 năm xa cách. Thời gian có thể xoá nhoà đi tất cả. Trong giây lát em không thể nhớ ra tên ai, muốn gọi lắm nhưng không sao nhớ ra tên thầy cô, bạn cũ.
(Tác giả ngồi ngoài cùng bên phải tại buổi Họp mặt Cựu SV khoa Ngoại ngữ)
       Buổi gặp gỡ ngắn ngủi, giản đơn mà đầm ấm vô cùng. Các anh chị khác khoá dù không quen, nhưng sao em thấy gần gũi quá! Mỗi người nhắc lại cho em một cái tên, đủ để những mảnh ghép vỡ dần, để em tự hồi tưởng và nhận ra mình đã từng thuộc về nơi ấy, "trở lại trường xưa với bao kỉ niệm...".
       Em đã nhìn thấy những cựu sinh viên khoá 1-2-3-4-5...., những người đàn anh đàn chị, đã trưởng thành từ mái ĐẠI HỌC DÂN LẬP HẢI PHÒNG. Họ luôn dành cho các thầy cô của mình những tình cảm trân trọng nhất. Thầy cô, những người lái đò qua sông bao năm ấy, chắc sẽ còn tự hào lắm về những lớp cựu sinh viên năm xưa, nay đã trở thành những doanh nhân, những người con thành đạt.
       Câu chuyện của cựu sinh viên Vũ Văn Duẩn, lớp  NA202 đã khiến cho người Cha  -  GS.TS.NGƯT Trần Hữu Nghị xúc động đến rơi lệ. Giọt nước mắt của niềm hạnh phúc, niềm tự hào về đứa con thân yêu trong ngày trở về. Thầy đã gọi những cựu sinh viên là những "Giá trị siêu lợi nhuận của thầy". Giống như người cha vẫn thường nói với đứa con đứt ruột đẻ ra "Con là tài sản vô giá của cha".
       Anh đã bồi hồi kể lại...
- "Em đến để bảo lưu kết quả thi!" 
- "Tại sao em phải bao lưu kết quả?"
- "Vì em không đủ tiền đi học”
Thầy nhìn em và chỉ vào công trường nhà A 6 tầng khi đó đang xây dựng
 - “Tiền ở đó - sáng đi học, chiều đi xách vữa".
        Bài học làm người của Cha dành cho anh Vũ Văn Duẩn chỉ gói gọn thế thôi, nhưng đã theo anh đến suốt cuộc đời. Nó đã mở lối cho anh Duẩn tự tin bước vào giảng đường đại học, để ngày trở về, đã có được thành tích báo cáo với Cha: CÔNG TY CP TƯ VẤN VÀ GIẢI PHÁP TIẾP VẬN - với 3 cơ sở, do anh làm chủ.
Giây phút xúc động khi anh Duẩn ôn lại kỷ niệm với Giáo sư – Hiệu trưởng Trần Hữu Nghị

Các cựu SV chụp ảnh cùng thầy cô giáo  
       Người cha không cho con tiền bạc, không an ủi vỗ về con bằng những lời ngọt tiếng lành, không xua đuổi, chê bai người con nghèo đói... mà dạy anh nghị lực và quyết tâm: "KHÔNG CÓ VIỆC GÌ LÀ KHÔNG THỂ".
       Cảm ơn mái trường xưa, cảm ơn thầy Hiệu trưởng cùng các thầy cô yêu dấu: Cô Hà, Cô Phi Nga, Cô Liên, Cô Vân, cô Huyền, cô Hồ Thu Trang, cô Hoài, cô Quỳnh Hoa, thầy Thế, thầy Sơn,... và những người đồng môn đã cho em nhiều bài học quý trong ngày trở về!
        EM ƯỚC AO CÓ NHIỀU NGÀY TRỞ LẠI!!!
23giờ, ngày 17.9.2017
Cựu sinh viên Nguyễn Thị Phát -  NA903
♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn