MT - Thời gian: từ 9/06/2015 - 31/07/2015 Thứ bảy, 27/04/2024 - 14:35:22

Tuyển sinh viên tham gia Chiến dịch “Mùa hè sinh viên tình nguyện 2015”

Căn cứ chương trình công tác Đoàn - Hội và phong trào thanh niên năm học 2014 - 2015, Kế hoạch tổ chức Chiến dịch đã được Đảng ủy - Ban Giám hiệu Nhà trường duyệt, Đoàn Thanh niên - Hội Nhà trường thông báo tuyển sinh viên tham gia Chiến dịch “Mùa hè sinh viên tình nguyện 2015”, cụ thể như sau:

1. ĐỐI TƯỢNG THAM GIA

- Sinh viên các hệ, các ngành đào tạo có sức khỏe tốt; nhiệt tình, trách nhiệm và tính kỷ luật cao, không trong thời gian kỷ luật của nhà trường.

- Số lượng dự kiến: 100 lượt đoàn viên, sinh viên.

2. NỘI DUNG HOẠT ĐỘNG

2.1. Chương trình Tiếp sức mùa thi

- Thực hiện theo kế hoạch, sự chỉ đạo và phân công của Thành đoàn - Hội Sinh viên thành phố, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường; tham gia hỗ trợ thí sinh và người nhà tại Khách sạn sinh viên trường, trực tại chốt điểm giao thông ngã 3 đường Nguyễn Văn Linh - Cầu Rào 2.

- Số lượng: 30 sinh viên.

- Thời gian hoạt động: Từ 25/6 đến 04/7/2015.

2.2. Tình nguyện tại cơ sở (Mùa hè xanh)

Thực hiện theo chương trình của Thành đoàn và kế hoạch của Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường, thành lập các đội SVTN về huyện Tiên Lãng, Kiến Thụy (Hải Phòng) và xã đảo Cái Chiên (huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh).

- Nội dung hoạt động:

+ Phối hợp với Đoàn Thanh niên tại địa phương tổ chức các hoạt động theo chươgn trình “Xây dựng nông thôn mới” như: vận động nhân dân địa phương giữ gìn vệ sinh môi trường, tạo cảnh quan sạch đẹp; hỗ trợ làm đường nông thôn; xây dựng lò xử lý rác,…

+ Phối hợp với Đoàn Thanh niên tại cơ sở tổ chức hướng dẫn sinh hoạt hè cho thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn.

+ Các hoạt động đền ơn đáp nghĩa như thăm hỏi, giúp đỡ các gia đình thương binh liệt sĩ, gia đình chính sách, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; dọn vệ sinh, tu bổ các nghĩa trang liệt sĩ, các di tích văn hóa lịch sử tại các địa phương; phối hợp với địa phương tổ chức lễ “Thắp nến tri ân” nhân dịp kỷ niệm 68 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2015).

- Số lượng dự kiến: 03 đội (mỗi đội 15 - 20 sinh viên).

- Thời gian: Từ 10/7 đến 30/7/2014.

3. CÁCH THỨC ĐĂNG KÝ THAM GIA

- Các bạn sinh viên đăng ký trực tại Văn phòng Đoàn trường hoặc trực tuyến trên website trường (www.hpu.edu.vn), Facebook Đoàn-Hội Hpu, hoặc đăng ký trực tiếp tại đây.

- Hạn chót nhận đăng ký: 16h30’ ngày 23/6/2015

- Thời gian tập trung để phổ biến nội dung: 9h00’ ngày 24/6/2015 tại Hội trường F301.

Mọi thông tin chi tiết liên hệ VP Đoàn trường (Tầng 1 Nhà H) hoặc đ/c Phạm Văn Hưng - Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên (ĐT: 0973.723280) hoặc Facebook Đoàn-Hội Hpu, email: doanthanhnien.hpu@gmail.com.

4. QUYỀN LỢI CỦA TÌNH NGUYỆN VIÊN

- Được tập huấn kỹ năng tham gia các hoạt động tình nguyện.

- Được cấp giấy chứng nhận tham gia Chiến dịch của Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên nhà trường.

- Được khen thưởng các cấp nếu có thành tích tốt trong hoạt động.

- Được đề nghị xét cộng điểm rèn luyện;

- Tiêu chí bắt buộc để xét danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” các cấp và tiêu chí ưu tiên để xét kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam;

- Được trang bị áo và mũ sinh viên tình nguyện.

Đoàn Thanh niên
Truy cập: 12674 lượt

Thông báo tiêu điểm

Thông báo liên quan

Thông báo khoa

Thông báo chung

© 2013 Đại học Dân Lập Hải Phòng. Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Thông tin Thư viện.