Khoa Xây dựng tổ chức thành công Hội nghị khoa học lần thứ nhất

Thứ sáu, 26/04/2024 - 04:59:51

Ngày 10 tháng 05 năm 2012, Khoa xây dựng đã tổ chức thành công Hội nghị Khoa học lần thứ nhất tại phòng F301. Đây là một trong những hoạt động của Khoa Xây dựng nhằm hướng tới Hội nghị khoa học toàn trường và kỷ niệm 15 năm ngày thành lập trường Đại học Dân lập Hải Phòng.

Đại biểu tới dự Hội nghị gồm có ông Phạm Văn Thiện - Trưởng Ban Đảm bảo bảo chất lượng & ISO. Giang Hồng Tuyến - Phó trưởng phòng Quản lý khoa học & Chuyển giao công nghệ, các thầy cô đại diện cho các khoa và đơn vị trong nhà trường cùng các giảng viên và sinh viên của Khoa Xây dựng.

Đại biểu tham dự Hội nghị Khoa học lần thứ nhất của Khoa Xây dựng.

Sau diễn văn khai mạc Hội nghị, KS Nguyễn Đức Nghinh – trưởng khoa Xây dựng lên đọc Báo cáo tổng kết công tác nghiên cứu khoa học, hoạt động khoa học - chuyển giao công nghệ của Khoa. Trong những năm gần đây, Khoa đã tích cực chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ NCKH, hoạt động khoa học trong cán bộ, giảng viên một cách mạnh mẽ và có nề nếp. Từ năm 2008 đến năm 2012, tổng số đề tài khoa học cấp trường của giảng viên có trên 20 đề tài, hướng dẫn sinh viên NCKH 10 đề tài. Đã được nghiệm thu 15 đề tài của giảng viên, 02 đề tài của sinh viên, trong đó có 04 đề tài đạt loại xuất sắc, còn lại là các đề tài đạt loại giỏi và khá.

KS Nguyễn Đức Nghinh – Trưởng khoa đọc Báo cáo tổng kết hoạt động NCKH của khoa.

TS Đoàn Văn Duẩn và NCS Nguyễn Đình Đức có nhiều đóng góp cho hoạt động NCKH của Khoa Xây dựng.

Hội nghị Khoa học năm nay của Khoa Xây dựng có 14 báo cáo của các giảng viên trong khoa. Các đề tài được đăng ký báo cáo đều có nội dung mang tính khoa học và thực tiễn cao. Các kết quả nghiên cứu có thể được áp dụng ngoài thực tế sản xuất và là nguồn tài liệu tham khảo cho các đồng nghiệp, sinh viên đang hoạt động trong lĩnh vực Xây dựng.

Các báo cáo viên chụp ảnh lưu niệm.

Danh sách các đề tài được báo cáo tại Hội nghị khoa học:

Người báo cáo

Tên đề tài

KS Nguyễn Đức Nghinh

Báo cáo tổng kết công tác nghiên cứu khoa học, hoạt động khoa học - chuyển giao công nghệ tại hội nghị khoa học lần thứ nhất Khoa Xây dựng

TS Đoàn Văn Duẩn

Phương pháp mới nghiên cứu ổn định đàn hồi của thanh có xét đến biến dạng trượt

NCS.ThS Ngô Văn Hiển

Đánh giá hiện trạng hệ thống giao thông thành phố Hải Phòng

NCS.ThS Nguyễn Đình Đức

Nghiên cứu đặc tính cơ lý nền đất và đề xuất giải pháp xử lý nền móng phục vụ xây dựng cơ sở 2 - Trường ĐH DLHP

ThS Đào Hữu Đồng