Nghiệm thu đề tài NCKH của giảng viên Khoa Xây dựng

Thứ bảy, 20/04/2024 - 04:39:25

Ngày 17/4, Hội đồng khoa học trường ĐH Dân lập Hải Phòng tổ chức nghiệm thu đề tài NCKH: “Bài toán cơ học kết cấu dưới dạng tổng quát” do TS. Đoàn Văn Duẩn làm chủ nhiệm đề tài.

Hội đồng nghiệm thu có sự tham gia của GS.TS.NGƯT Trần Hữu Nghị - Hiệu trưởng nhà trường - Chủ tịch hội đồng; PGS.TS. Phạm Văn Thứ - Viện trưởng Viện đào tạo SĐH trường ĐH Hàng Hải Việt Nam; PGS.TS. Đào Văn Tuấn – Phó khoa Công trình trường ĐH Hàng Hải Việt Nam cùng lãnh đạo và một số giảng viên Khoa Xây dựng, cán bộ phòng QLKH&CGCN trườngĐại học Dân lập Hải Phòng.

Đề tài “Bài toán cơ học kết cấu dưới dạng tổng quát” ngoài phần mở đầu và kết luận, nội dung của đề tài được nghiên cứu với 3 chương cụ thể: Chương I: Các phương pháp xây dựng và các phương pháp giải bài toán cơ học kết cấu; Chương II: Phương pháp nguyên lý cực trị Gauss; Chương III: Bài toán cơ học kết cấu dưới dạng tổng quát.

Nghiem-thu-de-tai-NCKH-cua-giang-vien-Khoa-Xay-dung (1).jpg

TS. Đoàn Văn Duẩn báo cáo nội dung đề tài trước Hội đồng

Sau khi tác giả đề tài báo cáo tóm tắt và qua các ý kiến phản biện, góp ý Hội đồng nghiệm thu đã kết luận: Đề tài đã phân tích được sự cần thiết của việc đảm bảo tính an toàn và độ chính xác cao cho công trình nhà cao tầng. Kết quả nghiên cứu của đề tài đã làm rõ những vấn đề về lý luận và thực tiễn, cung cấp những kết quả khoa học tin cậy góp phần hoàn thiện lý thuyết tính toán hệ dầm, khung khi xét biến dạng trượt, được sử dụng làm tài liệu để nghiên cứu, tham khảo, là cơ sở biên soạn giáo án trong hoạt động đào tạo.

Với những kết quả đạt được, Hội đồng nghiệm thu đã nhất trí thông qua và đánh giá đề tài xếp loại Xuất sắc.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi nghiệm thu.

Nghiem-thu-de-tai-NCKH-cua-giang-vien-Khoa-Xay-dung (2).jpg

PGS.TS Phạm Văn Thứ - Viện trưởng Viện đào tạo SĐH – Phản biện 1 đọc nhận xét đề tài

Nghiem-thu-de-tai-NCKH-cua-giang-vien-Khoa-Xay-dung (3).jpg

PGS.TS Đào Văn Tuấn – Phó khoa Công trình – Phản biện 2 đọc nhận xét đề tài